Dịch Covid-19: Cách ly 1 khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Chí Tâm | 06/11/2020, 12:45

Trước ca nghi mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ Nga về, từ ngày 5/11, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly đối cán bộ y tế của Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 nhập cảnh từ Nga về ngày 31/10, người này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, do người này bị bệnh viêm phổi nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để điều trị tiếp tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

quangninh.jpg
Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh xét nghiệm mẫu bệnh phẩm.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được đưa vào điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và có ê-kíp chăm sóc riêng và mang đầy đủ các phương tiện bảo hộ theo quy định vì vậy khả năng lây nhiễm rất thấp.

Sau lần xét nghiệm thứ 3 ngày 5/11, bệnh nhân này có biểu hiện nghi mắc Covid-19 nên đã được điều chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Do bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nên tạm thời cơ quan chức năng đang "khoanh" khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện để xử lý khử trùng tiệt khuẩn. 

Tất cả nhân viên y tế của Khoa có tiếp xúc với ca nghi mắc Covid-19 trên đều được cách ly, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả ban đầu cho thấy, các mẫu xét nghiệm của các nhân viên y tế của Khoa đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, việc cách ly, giám sát Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được duy trì đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Bài liên quan
Đại dịch COVID-19 - Một thách thức an ninh phi truyền thống nghiêm trọng
Đó là nhận định của Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tại phiên thảo luận trực tuyến cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dịch Covid-19: Cách ly 1 khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh