ĐH Quốc gia Hà Nội thành lập thêm 2 trường mới

Đức Duy | 01/12/2021, 20:14

Ngày 1/12, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội ông Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh.

dai-hoc-quoc-gia.jpg
ĐH Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh. Ảnh VNU.

Theo quyết định, Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh là đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học; tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch; được tổ chức và hoạt động theo các quy định của pháp luật có liên quan, Quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học quốc gia và các cơ sở giáo dục đại học thành viên do Thủ tướng Chính phủ ban hành và Quy chế về tổ chức và hoạt động của Trường do Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành.

Như vậy, hiện nay ĐH Quốc gia Hà Nội có 8 trường đại học thành viên (do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập), 2 trường (do Giám đốc ĐHQGHN ký quyết định thành lập), 2 khoa trực thuộc, 7 viện nghiên cứu, 2 trung tâm đào tạo và nghiên cứu, 16 đơn vị phục vụ.

Khoa Quản trị và Kinh doanh, nay là Trường Quản trị và Kinh doanh, được thành lập ngày 13/7/1995. Đến nay, VNU-HSB luôn đi tiên phong và đã khẳng định được thương hiệu uy tín của mình về các chương trình thạc sĩ và các khóa đào tạo quản trị điều hành.

Khoa Quốc tế, nay là Trường Quốc tế được thành lập ngày 24/7/2002. Đến nay, Trường Quốc tế đã phát triển quan hệ hợp tác với gần 40 trường đại học, tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ trên thế giới, tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Liên bang Nga, Malaysia, Đài Loan - Trung Quốc…

Trường Quốc tế là đơn vị được ĐHQGHN giao triển khai Chương trình Thu hút học giả quốc tế (bao gồm cả học giả là người Việt Nam ở nước ngoài) về dẫn dắt, chủ trì các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Trường đã thành lập 11 nhóm nghiên cứu gồm các lĩnh vực công nghệ, kinh tế, quản lý, tài chính, marketing, khoa học dữ liệu, quang tử, AI, IoTs, học máy, y sinh…

Bài liên quan
Cô gái Việt tìm ra 9 lỗ hổng bảo mật và nhận được 10.000 USD từ tập đoàn Mỹ
Với thân hình nhỏ con, tính tình nhẹ nhàng nhưng ít ai nghĩ rằng cô gái Lê Mỹ Quỳnh từng tìm ra 9 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các sản phẩm được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam của tập đoàn Oracle (Mỹ), kịp thời ngăn chặn nguy cơ tấn công bảo mật từ hacker.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
ĐH Quốc gia Hà Nội thành lập thêm 2 trường mới