Để người nhập cảnh trái phép trốn khai báo, lãnh đạo xã bị xem xét kỷ luật

Thanh Phương | 08/05/2021, 21:38

Liên quan đến việc một phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương ở Thanh Hóa nhưng trốn khai báo y tế, hơn 14 ngày sau chính quyền địa phương mới nắm được thông tin, Chủ tịch xã và Trạm trưởng Trạm y tế bị xem xét kỷ luật.

Cụ thể, bà N.T.X. (SN 1962, ngụ xã Tiến Lộc, Hậu Lộc) đã nhập cảnh trái phép từ nước Lào (thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát tại nước này) về Việt Nam qua đường mòn lối mở rồi về Tiến Lộc từ ngày 21/4.

Tuy nhiên tới ngày 4/5, người dân nhận thấy sự xuất hiện của bà X. nên báo cho cơ quan chức năng. Ngay lập tức bà N.T.X. đã nhanh chóng được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc. Hiện đã lấy mẫu để xét nghiệm virus SARS - CoV2.

truyvet.jpg
Thanh Hóa khẩn trương truy vết các F1, F2

Ngày 8/5, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tiến Lộc, Trạm Y tế xã Tiến Lộc nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phòng chống dịch Covid-19 và sẽ có hình thức kỷ luật sau khi xem xét do để người dân từ vùng có dịch về nhà nhiều ngày trốn khai báo y tế, nhưng chính quyền địa phương không hay biết.

Theo điều tra dịch tễ, bà X. đi xe khách Hoa Hồng về nhà. Tại địa phương, bà X. tiếp xúc trực tiếp với 5 người trong gia đình (gồm chồng, con và cháu). Ngoài ra, bà X. còn đưa đón cháu tại Trường Mầm non xã Tiến Lộc, đi chợ, qua hàng xóm…

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch đã được kích hoạt. Cùng với sự quyết liệt của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao nhận thức, tuân thủ các quy định của chính quyền địa phương, đơn vị y tế. Nơi nào lơ là trong phòng dịch Covid- 19 sẽ bị xử lý nghiêm tùy theo mức độ.

Bài liên quan
Thanh Hóa hủy các sự kiện đông người để chống dịch Covid-19
Trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định dừng mọi hoạt động tập trung đông người, trong đó có 2 lễ hội du lịch biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) và Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Để người nhập cảnh trái phép trốn khai báo, lãnh đạo xã bị xem xét kỷ luật