Thanh Hóa truy vết người liên quan tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Thanh Phương | 06/05/2021, 14:15

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương, quyết liệt, thần tốc tiến hành truy vết, cách ly những người trên địa bàn tỉnh có liên quan tới ổ bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tính tới ngày 6/5, ngay khi có thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được danh tính của 146 người có liên quan trực tiếp tiếp xúc với ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung, đồng thời yêu cầu các mẫu xét nghiệm phải được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước 18h00 ngày 6/5.

Ngay trong tối ngày 5/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo khẩn, để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, đề nghị những công dân sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đến khám, điều trị, chăm sóc người nhà hoặc học tập, công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung đi về Thanh Hóa từ ngày 21/4 đến 5/5 khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế hoặc liên hệ số điện thoại 0942331667 để nhận giúp đỡ.

Đến trưa ngày 6/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã xác định được danh tính của 146 người có liên quan trực tiếp tiếp xúc với ổ dịch này, đây là nguy cơ rất cao làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

truyvet.jpg
Khẩn trương truy vết những người có liên quan tới các ca bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoa vừa mới ban hành công điện khẩn về phòng, chống dịch, khuyến cáo người dân không đi đến các vùng có dịch.

Giao Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương truy vết thần tốc và thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế đối với tất cả các trường hợp là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người đến thăm, nuôi…có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung từ ngày 14/4 đến nay (đối với tất cả các trường hợp đã trở về) và những trường hợp trở về trong những ngày tới đây. Công tác rà soát, truy vết phải hoàn thành trước 17h00 ngày 06/5; các mẫu xét nghiệm phải được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trước 18h00 ngày 06/5.

Đồng thời yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh gửi ngay danh sách 146 người đã xác định được danh tính có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung cho UBND các huyện, thị xã, thành phố trước 8h00 ngày 06/5 để khẩn trương rà soát, truy vết, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly theo quy định toàn bộ số người có liên quan theo danh sách nêu trên và những người tiếp xúc với họ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có trách nhiệm tiếp nhận toàn bộ số mẫu và tổ chức xét nghiệm xong trước 07h00 ngày 07/5.

Bài liên quan
Thanh Hóa truy vết hàng trăm người liên quan tới 9 F1
Ngay say khi xác định được 9 F1 có liên quan đến 4 bệnh nhân ở Hà Nội, Hải Dương trở về địa phương đón Tết, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện truy vết thần tốc, xác định hơn 500 trường hợp F2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa truy vết người liên quan tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương