Chủ quán Nhắng nướng ở Bắc Ninh lĩnh 12 tháng tù

Mạnh Hùng | 02/10/2020, 11:17

Sau hơn 2h xét xử, HĐXX TAND TP Bắc Ninh đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thiện - Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện mức án 12 tháng tù, Lăng Văn Vân (nhân viên) 9 tháng tù cùng về tội "Làm nhục người khác".

Chủ quán Nhắng nướng ở Bắc Ninh lĩnh 12 tháng tù

Các bị cáo đứng nghe HĐXX tuyên án

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, gây hoang mang cho dư luận xã hội. Hành vi đó phải có mức hình phạt xử phạt tương xứng mới có tính phòng ngừa chung. Vụ án có tính chất đồng phạm giản đơn. Bị hại xin giảm nhẹ cho các bị cáo nên toà xem xét đưa ra mức án trên.

HĐXX cho rằng, tại tòa hai bị cáo thừa nhận hành vi sai phạm của mình gây ra cho chị H.

Trước HĐXX, bị cáo Thiện cho rằng bản thân đã xử sự không đúng với bị hại H. Đến nay, bị cáo đã nhận ra được cái sai đó, bị cáo Thiện thừa nhận việc cáo trạng truy tố là hoàn toàn chính xác và bị cáo thấy ăn năn.

Bị cáo Vân là người cầm điện thoại quay lại sự việc chủ quán Nhắng làm nhục bị hại cũng thừa nhận sai phạm của mình.

Ngồi bên cạnh, nghe các bị cáo khai nhận hành vi, chị H. bật khóc. Nữ bị hại trình bày rằng, sau sự việc bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện làm nhục, đưa lên mạng xã hội Facebook, đã lâm vào tình trạng hoảng loạn, “nhốt mình trong phòng”.

Nghẹn ngào, bị hại cho rằng sự việc cũng ngoài mong muốn. “Tôi thấy chú Thiện đã ăn năn hối lỗi, xin giảm nhẹ tội cho họ để sớm hoà nhập cộng đồng. Tôi hy vọng họ không tái phạm”, chị H xin cho hai bị cáo. Bị hại cũng cho hay, được gia đình bị cáo Thiện bồ thường 5 triệu đồng nên chị không yêu cầu gì thêm.

Chủ quán Nhắng nướng ở Bắc Ninh lĩnh 12 tháng tù

Phiên toà xét xử vụ án này đã thu hút sự chú ý và quan tâm của hàng trăm người dân Bắc Ninh 

Trước những lời trên của bị hại, hai bị cáo quay lại lần lượt xin lỗi chị H. Chị H chấp nhận và nhắc lại mong muốn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Trong phần luận tội và đề nghị mức án, đại diện Viện KSND TP Bắc Ninh đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thiện 10 - 12 tháng tù; Vân 6 - 9 tháng tù theo đúng tội danh truy tố.

Theo cáo trạng truy tố, tối ngày 17/8, chị D.T.H (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện do Nguyễn Văn Thiện là chủ quán. Tại đây, phát hiện trong đĩa lòng non có sán, chị H. gọi nhân viên để yêu cầu gặp quản lý nhưng không được đáp ứng nên đã thanh toán tiền và ra về.

Do bức xúc, chị H. đăng lên nhóm Facebook “đồ ăn vặt Bắc Ninh” để cảnh báo mọi người. Tuy nhiên, khi biết bị khách “bóc phốt”, Thiện nhờ người tìm và hẹn chị H. đến quán để nói chuyện.

Khoảng 21h50’ tối ngày 18/8, vừa đến quán, chị H. bị Thiện bắt quỳ xuống nền gạch. Thiện ngồi trước mặt chị H. chửi bới, đe dọa... và bắt chị H. ký bản tường trình có nội dung xin lỗi, do Lăng Văn Vân (nhân viên quán) soạn trước, đồng thời, buộc đăng đính chính thông tin “quán Nhắng nướng Hiền Thiện làm ăn uy tín” lên mạng xã hội.

Toàn bộ quá trình này được Thiện và Vân dùng điện thoại phát trực tiếp trên Facebook của quán Nhắng nướng Hiền Thiện.

Ngày 19/8 và 20/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.

Phiên tòa được xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật của nhân dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Bài liên quan
Xét xử 6 bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai
Sáng 30/6, TAND huyện Đức Hòa (Long An) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai", xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ quán Nhắng nướng ở Bắc Ninh lĩnh 12 tháng tù