Chiếm đoạt hơn 26 tỉ đồng, nguyên Chủ tịch HĐQT quỹ tín dụng lĩnh án

Quốc Huy | 20/11/2020, 10:01

Với cương vị là Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me (huyện Gia Viễn, Ninh Bình), Nguyễn Thị Thu Hằng đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 26 tỷ đồng để sử dụng cá nhân.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình, từ năm 2013 đến năm 2019, Nguyễn Thị Thu Hằng với cương vị là Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me (huyện Gia Viễn) đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, dùng thủ đoạn gian dối, nhiều lần dùng tiền cá nhân nhập vào Quỹ chi cho hoạt động chung của Quỹ để tạo lòng tin đối với các cán bộ, nhân viên trong quỹ, sau đó chỉ đạo kế toán, thủ quỹ rút tiền trái quy định không có hóa đơn chứng từ đưa cho Hằng.

Bên cạnh đó, Hằng còn chỉ đạo lập khống và tất toán khống hồ sơ tín dụng, lập khống và tất toán khống sổ tiết kiệm của khách hàng để chiếm đoạt tiền của Quỹ để sử dụng vào mục đích riêng.

tu.jpg
Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hằng tại phiên tòa

Bằng các thủ đoạn trên, Hằng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 11 vụ với tổng số tiền chiếm đoạt trên 21,6 tỉ đồng; tham ô tài sản 7 vụ với tổng số tiền chiếm đoạt trên 4,6 tỉ đồng.

Với tội danh "tham ô tài sản và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", TAND tỉnh Ninh Bình tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hằng hình phạt tù chung thân. Ngoài ra, sau khi trừ đối ứng, bị cáo Hằng phải hoàn trả lại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Me số tiền trên 17 tỉ đồng.

Đối với các sai phạm khác liên quan đến hành vi vi phạm về kế toán, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hằng và các đồng phạm gồm: Trần Hồng Hà, Vũ Đức Tuệ, Hà Thị Huyền, Nguyễn Thị Giao, Lê Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Thanh và Nguyễn Trung Kiên về tội "vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".


Bài liên quan
Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng
Ngày 6/5, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã truy bắt thành công đối tượng truy nã Mai Thị Kiều Dung (SN: 1990, trú tại 16/191 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku, Gia Lai) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chiếm đoạt hơn 26 tỉ đồng, nguyên Chủ tịch HĐQT quỹ tín dụng lĩnh án