Cả trường nghỉ học do cô giáo là F1

Thanh Phương | 06/05/2021, 17:03

Ngay khi xác định 1 cô giáo mầm non trên địa bàn TP Tam Điệp có tiếp xúc với F0 - là nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình đã kích hoạt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Nhận được thông báo khẩn, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã quyết liệt thực hiện rà soát, truy vết những người có liên quan tới các ca bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tại TP Tam Điệp ghi nhận một trường hợp F1 là cô giáo N.T.D. (SN 1970, trú phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) giáo viên trường Mầm non Bắc Sơn. Cô giáo D. có tiếp xúc với F0 - một nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

truonghoc.jpg
Xác định cô giáo là F1 tại Trường mầm non Bắc Sơn

Toàn bộ giáo viên, học sinh trường Mầm non Bắc Sơn phải nghỉ học để theo dõi, cách ly tại nhà. Chính quyền TP Tam Điệp cũng điều chỉnh bậc tiểu học và trung học cơ sở từ học tập trung sang trực tuyến cho đến hết ngày 9/5 và sẽ có thông bảo mới.

Điều tra dịch tễ cho thấy, cô D. có lịch trình và tiếp xúc khá nhiều người. Ngày 25/4, cô D. về quê ở xóm Đồng Nhân, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cô D. đi xe máy một mình về nhà, đi chợ mua hoa. Trong quá trình ở quê, cô D. có tiếp xúc với một người công tác tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Ngày 5/5, người này được xác định dương tính với Sars-CoV-2).

Từ ngày 26 đến 30/4, cô đi làm tại trường Mầm non Bắc Sơn, dạy học lớp 4 tuổi D, tiếp xúc với 68 trẻ, phụ huynh và các giáo viên dạy cùng trường.

Từ ngày 1 đến 5/5, cô tiếp xúc với nhiều người, đi lại nhiều nơi trong khu vực TP Tam Điệp.

Đến ngày 5/5, cô D. được cán bộ y tế tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định thông báo cho biết có tiếp xúc với trường hợp F0, sau đó cô D. đi khai báo y tế.

Cơ quan chức năng xác định có 151 trường hợp F2. Trong đó lớp 4 tuổi D: 68 cháu; cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường: 7 người; gia đình: 6 người và đối tượng khác: 3 người.

Hiện cô N.T.D. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.


Bài liên quan
Bắc Ninh phát hiện 9 người mắc Covid-19 liên quan đến BV Nhiệt đới Trung ương
Tỉnh Bắc Ninh vừa ghi nhận thêm 9 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cả trường nghỉ học do cô giáo là F1