Ca sĩ Phương Thanh làm việc với cơ quan chức năng về phát ngôn "làm từ thiện ở Quảng Ngãi"

Minh Quân | 12/11/2020, 14:49

Làm việc với các Sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi, nữ ca sĩ Phương Thanh cho rằng bản thân không xúc phạm người dân Quảng Ngãi như những bình luận trên các trang mạng.

Sáng 12/11, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với nữ ca sĩ Phương Thanh liên quan vụ việc nữ ca sĩ này có bài viết trên trang Facebook cá nhân được cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi khi đi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua.

me2.jpg
Nữ ca sỹ Phương Thanh làm việc với các Sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi làm việc, đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này, qua công tác điều tra và xác định ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như trong bài viết đã phản ánh. Trong khi đó nội dung phản ánh trên trang Facebook cá nhân của nữ ca sỹ này đã xúc phạm, gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi. Việc này vi phạm các quy định pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Đồng thời, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác định bài viết ca sĩ Phương Thanh liên quan người dân Quảng Ngãi đã qua 5 lần chỉnh sửa.

Trong khi đó, đại diện Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cho rằng ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi để làm từ thiện hay không và quan điểm của ca sĩ Phương Thanh đến giờ này về bài viết trên trang Facebook của cô.

Tuy nhiên, phát biểu trước đại diện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, nữ ca sĩ Phương Thanh chỉ nói "vòng vo" và không tập trung vào nội dung của các Sở, ngành chức năng đang hỏi. Đồng thời, khẳng định có tới Quảng Ngãi nhưng lại không cung cấp được địa chỉ cụ thể nơi đến làm từ thiện. Lúc nữ ca sĩ này nói Quảng Nam, lúc nói Đà Nẵng.

me.jpg
Bài viết của ca sỹ Phương Thanh được cho là đã xúc phạm người dân Quảng Ngãi vào ngày 29/10

"Trên mạng, bao người chỉ thấy địa danh Quảng Ngãi, Quảng Nam nên bắt lỗi. Phương Thanh không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam. Tất cả các trang báo mạng làm cho Phương Thanh phải ngồi như vậy hôm nay" ca sĩ Phương Thanh nói.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng: "Người dân Quảng Ngãi và cả nước rất cần lời giải thích rõ ràng nhưng ca sĩ Phương Thanh không có động thái nào thể hiện sự cầu thị trước dư luận. Chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm này để người dân cả nước chấp nhận, bản thân ca sĩ Phương Thanh tâm phục, khẩu phục".

Trước đó, ngày 29/10 trên trang Facebook cá nhân của nữ ca sĩ Phương Thanh có bài viết với nội dung “ám chỉ” người dân Quảng Ngãi "canh me" để nhận tiền từ thiện.

Bài viết nhanh chóng thu hút hơn 27 ngàn lượt like, 22 ngàn lượt bình luận và 2,8 ngàn lượt chia sẻ. Trong đó, phần lớn bình luận thể hiện sự bức xúc, phản đối bởi Phương Thanh đã có sự nhầm lẫn về mặt địa lý khi nữ ca sỹ Phương Thanh đi làm từ thiện ở tỉnh Quảng Nam nhưng lại nhầm ở Quảng Ngãi. Nhiều người thậm chí còn yêu cầu ca sĩ Phương Thanh phải xin lỗi cộng đồng người Quảng Ngãi vì status này.

Được biết, trước khi làm việc với các Sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh cũng đã có buổi làm việc với Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM vào ngày ngày 2/11 vừa qua, liên quan đến một số nội dung mà nữ ca sĩ đã đăng tải, gây bức xúc cho người dân Quảng Ngãi.


Bài liên quan
Công Vinh - Thủy Tiên nắm chặt tay nhau cùng đi cứu trợ miền Trung
Không để vợ tự đi cứu trợ đồng bào miền Trung như lần trước, Công Vinh đã tháp tùng bà xã trong lần từ thiện đợt này. Tấm lòng thiện nguyện cùng tình cảm của vợ chồng cựu cầu thủ Lê Công Vinh khiến dân mạng xuýt xoa không ngớt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Phương Thanh làm việc với cơ quan chức năng về phát ngôn "làm từ thiện ở Quảng Ngãi"