Bộ GDĐT gặp mặt tác giả, nhóm tác giả lọt vào chung khảo chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021

Anh Tuấn | 19/05/2022, 12:00

Mới đây, Bộ GDĐT đã gặp mặt các tác giả, nhóm tác giả của 11 công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung khảo Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, các tác giả, nhóm tác giả chia sẻ những ý tưởng, sáng kiến, cũng như bày tỏ mong muốn được tạo thêm nhiều cơ hội đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

tri-thuc-tre-2.jpg
Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục 2021” ghi nhận số lượng lớn các sáng kiến hướng đến nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến. Đồng thời, các công trình dự thi hướng đến đối tượng học sinh yếu thế được đầu tư bài bản, nhận sự đánh giá cao của Hội đồng sơ khảo.

Cũng tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh ghi nhận, đánh giá sự sáng tạo, cống hiến của 11 công trình, sáng kiến lọt vào vòng chung khảo chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021.

Theo Thứ trưởng Minh, trong số các công trình tham gia có tới 7/11 công trình về công nghệ thông tin, cho thấy việc sáng tạo và đi đúng hướng của người trẻ góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục.

“Các bạn có đóng góp xứng đáng góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Chương trình giáo dục có nhiều đổi mới để bồi dưỡng kiến thức năng lực cho từng cá nhân. Sự nghiệp đổi mới rất khó, chúng tôi chọn chuyển đổi số là bước đột phá trong hướng đi của mình, các bạn đã đóng góp sức mình vào công cuộc này”, Thứ trưởng Minh ghi nhận.

tri-thuc-tre.jpg
Các tác giả phát biểu ý kiến.

Bà Minh mong muốn, T.Ư Đoàn tiếp tục phối hợp với Bộ GDĐT sâu sắc và toàn diện hơn nữa để góp phần đổi mới giáo dục đào tạo. Đặc biệt là sự đồng hành để giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên, góp phần xây dựng nền giáo dục toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Box:

Tại buổi hợp mặt, chị Hồ Hồng Nguyên, Quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn cho biết, năm 2021, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” tiếp nhận 1.555 công trình, sáng kiến của 827 tác giả, nhóm tác giả trên cả nước. Các công trình tập trung đáp ứng nhu cầu cốt lõi của người học ở ba nội dung, gồm: phương pháp dạy học mới, sáng chế thiết bị dạy học và nghiên cứu về giáo dục.

Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 11 công trình, sáng kiến tiêu biểu vào vòng chung khảo sẽ diễn ra ngày 19/5, tại Hà Nội. Tại vòng chung khảo, Top 11 công trình sẽ thuyết trình và phản biện trước ban giám khảo.

Dựa trên tiêu chí về tính mới và tính khả thi, Hội đồng chung khảo sẽ chọn ra tối đa 5 công trình, sáng kiến đoạt giải cao nhất, với giải thưởng tối đa 100 triệu đồng/công trình để vinh danh. Lễ vinh danh và trao giải diễn ra ngày 19/5, tại Hà Nội.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021, chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Bài liên quan
214 nghìn kỳ thủ cùng tranh tài tại giải cờ vua Học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022
Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2022 cho học sinh ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) bao gồm cả công lập và tư thục.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GDĐT gặp mặt tác giả, nhóm tác giả lọt vào chung khảo chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021