Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội xác minh việc cô giáo tố bị trù dập

Đ.Duy | 31/03/2021, 18:02

Bộ GD-ĐT đã có công văn đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội và địa phương kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai) tố bị trường trù dập.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục – Bộ GD-ĐT vừa có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Trước đó, sáng 29/3, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức buổi công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai cho hay quá trình thanh tra sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình dạy học của nhà trường.

Còn theo, ông Hoàng Nguyên Ưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, yêu cầu đoàn thanh tra rà soát các nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh, cũng như các nội dung mà cô Nguyễn Thị Tuất phản ánh.

Ông Ưng đề nghị, đoàn thanh tra xác minh một cách đầy đủ, khách quan các mặt của sự việc; đảm bảo khẩn trương nhưng cần chính xác, tránh làm ảnh hưởng các hoạt động dạy học của nhà trường. Sau khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ thông tin tới dư luận và báo chí.

Cũng theo ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, tất cả những nội dung được phản ánh đều được đưa ra để thanh tra, tìm hiểu. Quy trình thanh tra toàn diện sẽ diễn ra chặt chẽ, nhiều phương diện, công tâm làm việc với từng bên để thống nhất lập biên bản, sau đó báo cáo xin ý kiến từng bước đối với các ngành, các cấp và Thường vụ Huyện ủy.

Huyện sẽ báo cáo sự việc này với UBND TP Hà Nội. Sau này, nếu các nội dung thuộc trách nhiệm của ai, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đấy.

Bài liên quan
Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường công khai chi phí đào tạo
Tất cả các cơ sở giáo dục phải công bố công khai chi phí đào tạo, mức thu học phí và khoản thu dịch vụ khác cho cả lộ trình, khóa học, từng năm học cùng với thông báo tuyển sinh và trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội xác minh việc cô giáo tố bị trù dập