Bộ Công an đang xác minh, làm rõ vụ "Câu lạc bộ Tình Người"

Quốc Huy | 31/03/2021, 20:13

Chiều tối nay (31/3), diễn ra buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo.

Thông tin về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, đây là phiên họp Chính phủ cuối cùng diễn ra trước khi kiện toàn Chính phủ mới.

c-p.jpg

Tại kỳ họp 11 đang diễn ra, Quốc hội cũng đang kiện toàn các chức danh Chính phủ mới. Chỉ ít ngày nữa, Chính phủ mới được kiện toàn và tiếp quản công việc. Đến thời điểm hiện nay, Chính phủ vẫn làm tốt nhiệm vụ, không có tư tưởng “chợ chiều” luôn sẵn sàng với tinh thần bàn giao những gì tốt nhất cho Chính phủ nhiệm kỳ mới thực thi nhiệm vụ.

to-an-xo.jpg
Thiếu tướng Tô Ân Xô 

Tại buổi họp báo, các phóng viên đặt câu hỏi về hoạt động của Câu lạc bộ Tình người có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản? Bộ Công an đã tiến hành điều tra hay chưa? Câu lạc bộ có liên quan đến nhiều người dân, vậy Chính phủ, Bộ Nội vụ có ý kiến gì hay không?

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Qua thông tin phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí, Bộ Công an đã nắm được tình hình về hoạt động của CLB Tình Người liên quan đến lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ và Công an TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan để xác minh làm rõ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời lãnh đạo bộ đã giao cho các đơn vị chức năng, cục nghiệp vụ chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan rà soát các hoạt động của CLB Tình Người ở các tỉnh đang có hoạt động, loại hình tương tự để kịp thời ngăn chặn, hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền mê tín dị đoan trục lợi người dân, gây mất an ninh trật tự trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan vụ buôn lậu xăng dầu tại Đồng Nai, Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin: Từ đầu tháng 2/2021 báo chí và dư luận rất quan tâm đến vụ án này. Trong cuộc họp ngày 18/3, Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã quyết định đưa vụ án này vào diện Ban Chỉ đạo PCTN theo dõi, chỉ đạo.

Đây là vụ án đã được CQĐT Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố vụ án về  sản xuất, in phát hành mua bán hóa đơn không nộp ngân sách nhà nước. Qua điều tra phát hiện có dấu hiệu buông lỏng quản lý và tiếp tay cho buôn lậu xăng dầu giả. Đến nay đã khởi tố 52 bị can về tội buôn lậu, 1 bị can về tội nhận hối lộ và thu giữ nhiều vật chứng, kê biên tải sản và phong tỏa tài khoản ngân hàng... Quá trình điều tra thấy, vụ án này diễn ra từ rất lâu với thủ đoạn tinh vi và có sự tham gia của một số cá nhân là cán bộ bảo kê.

Liên quan đến vụ án này, ngày 17/2/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Ngô Văn Thụy (57 tuổi), Đội trưởng Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) về tội "nhận hối lộ" liên quan đến đường dây sản xuất, tiêu thụ 2,7 triệu lít xăng giả.

Việc khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Thụy đã được tống đạt theo thủ tục tố tụng.

Bài liên quan
UBTVQH đề cử 3 nhân sự để bầu Phó Chủ tịch Quốc hội
Ông Trần Thanh Mẫn, Nguyễn Khắc Định và Nguyễn Đức Hải vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cử để Quốc hội bầu cho chức danh Phó Chủ tịch Quốc hội khoá XIV.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an đang xác minh, làm rõ vụ "Câu lạc bộ Tình Người"