Tin địa phương

Bình Dương thành lập hai Đảng bộ mới

Diệu Ly 14/05/2024 - 14:24

Ngày 14/5, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo đó, hai Đảng bộ mới được thành lập trên cơ sở chia tách Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

u-1.jpg
Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương trao quyết định thành lập, chúc mừng và trao tặng hoa cho Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh.

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gồm 65 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, bao gồm 37 đảng bộ và 28 chi bộ với tổng số 4.527 đảng viên. Đồng chí Huỳnh Tân Định, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh gồm 61 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, bao gồm 25 đảng bộ và 35 chi bộ với 3.510 đảng viên. Đồng chí Nguyễn Công Danh, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho 2 Đảng bộ mới. Đồng chí yêu cầu các đảng bộ sớm ổn định bộ máy tổ chức, tư tưởng chính trị, vị trí việc làm, xây dựng quy chế làm việc đúng quy định đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng chí cũng yêu cầu 2 Đảng bộ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, huy động sự hỗ trợ cấp ủy Đảng các cấp trong tổ chức hoạt động cũng như công tác phát triển đảng và đảng viên, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao.

Việc thành lập hai Đảng bộ mới là một bước đi quan trọng trong việc củng cố hệ thống chính trị tại địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Đây cũng là động lực để các cơ quan và doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục phấn đấu, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Dương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương thành lập hai Đảng bộ mới