Bất chấp lệnh cấm, nhiều người dân Hà Nội vẫn ra ngoài tập thể dục vào sáng sớm

Huy Phạm | 25/07/2021, 07:30

Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và yêu cầu người dân chỉ được ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác. Tuy nhiên nhiều người vẫn ý thức chấp hành còn chưa tốt.

Ngày 25/7, Hà Nội bước vào ngày thứ 2 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 25/7, cả nước có 3.979 ca mắc mới, trong đó 06 ca nhập cảnh và 3.973 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (2.328), Bình Dương (881), Tiền Giang (218), Đồng Nai (134), Tây Ninh (127), Khánh Hòa (82), Vĩnh Long (50), Bến Tre (33), Cần Thơ (18), Trà Vinh (17), Kiên Giang (17), Đà Nẵng (16), Phú Yên (14), Hà Nội (11), Sóc Trăng (9), Bình Phước (6), Bắc Ninh (4), Hậu Giang (3), Đắk Nông (2), An Giang (2), Nghệ An (1) trong đó có 922 ca trong cộng đồng.

Mặc dù người dân Thủ đô được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết nhưng rất nhiều người dân vẫn bất chấp lệnh cấm, ra đường từ sáng sớm để tập thể dục.

Lệnh cấm đã ban, chế tài xử phạt đã có, nhưng ý thức chấp hành của người dân lại chưa cao. Điều đáng nói, tình hình dịch bệnh trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Dưới đây là hình ảnh phóng viên ghi lại vào sáng sớm 25/7 tại Hà Nội:

hn.jpg
Bất chấp chăng dây, lệnh cấm, người dân vẫn đạp xe, đi bộ tập thể dục buổi sáng
hn2.jpg
Lệnh cấm có, chế tài xử phạt có, nhưng người dân vẫn thờ ơ
hn5.jpg
Đạp xe quanh Hồ Tây là thói quen khó bỏ của một số người
hn8.jpg
Đôi trẻ và câu chuyện tình yêu trên hồ
hn9.jpg
Chạy bộ....
hn11.jpg
Vận động....
hn3.jpg
Và đi bộ,...  không đeo khẩu trang hoặc khẩu trang kéo xuống dưới mũi liệu có đảm bảo phòng dịch?
hn10.jpg
Nhiều người dân ý thức còn chưa cao trong việc chấp hành các quy định về giãn cách xã hội
hn12.jpg
Đạp xe bất chấp lệnh cấm
hn13.jpg
Người dân ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị phạt từ 1 - 3 triệu đồng do “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế
hn6.jpg
Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, nhưng thực tế người dân vẫn còn rất thờ ơ
hn4.jpg
Chui vào bên trong hàng rào để tập thể dục

Bài liên quan
Hà Nội: Kho chứa hàng bốc cháy ngùn ngụt
Cột khói đen kịt bốc cao hàng chục mét từ vụ cháy tại một kho chứa hàng nằm trong khu Đồng Tàu (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), khiến nhiều người dân vô cùng hoảng sợ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất chấp lệnh cấm, nhiều người dân Hà Nội vẫn ra ngoài tập thể dục vào sáng sớm