600 kg nội tạng hôi thối chuẩn bị đưa lên bàn nhậu

Hữu Trung| 16/05/2016 20:52
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Toàn bộ 600 kg nội tạng động vật đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối, đựng trong 10 thùng xốp lớn đang chuẩn bị đưa vào nhà hàng thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cơ quan Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam ngày 16/5 cho biết, đã kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Hà Đức Trường, trú tại khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn, qua đó đã phát hiện khoảng 600 kg nội tạng động vật hôi thối chuẩn bị đưa vào nhà hàng.

600 kg nội tạng hôi thối chuẩn bị đưa lên bàn nhậu

Toàn bộ 600 kg nội tạng động vật đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối, đựng trong 10 thùng xốp lớn. Theo trình bày của ông Trường, ông mua 10 thùng nội tạng này của một chủ xe tại thành phố Đà Nẵng và được người bán hàng chuyển đến bán tận nơi với giá 13 nghìn đồng/kg. Kiểm tra 10 thùng hàng, cơ quan chức năng xác định, toàn bộ số nội tạng động vật này đều không rõ nguồn gốc và đang trong giai đoạn phân hủy, thối rữa, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, Cảnh sát giao thông thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bắt giữ xe khách biển kiểm soát 77B-010.66, do tài xế Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1968, trú huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển, vận chuyển gần 300 kg thịt lợn (được xác định là lợn sề), không rõ nguồn gốc, đi tiêu thụ. Cơ quan chức năng xác định, không loại trừ thủ đoạn kẻ gian “hô biến” số thịt lợn sề này thành thịt lợn rừng để đưa vào nhà hàng, quán ăn, lừa người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
600 kg nội tạng hôi thối chuẩn bị đưa lên bàn nhậu