Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/7/2020

Vụ bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng: Khởi tố thêm tội danh

24/3/2020 17:58 UTC+7
(Công lý) - Thượng tá Phạm Trung Chính (Phó trưởng CATP Huế) cho biết quá trình điều tra vụ án, cơ quan chức năng đã khởi tố bổ sung thêm tội danh bắt giữ người trái pháp luật đối với bác sỹ Lê Quang Huy Phương.

Vụ bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng: Khởi tố thêm tội danh

Lê Quang Huy Phương tại cơ quan công an

Theo đó, khoảng 10 giờ 30 ngày 17/9/2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T. sinh năm 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế mang một liều thuốc làm đẹp đến khu tập thể Đống Đa cho Phương. Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Công an thành phố Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương. Chiều 25/9/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành khám xét nơi ở của Phương và bắt tạm giam Phương để tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó,  Báo Công lý đã đưa tin, bi can Lê Quang Huy Phương đã bị khởi tố với 02 tội danh “hiếp dâm và cố ý gây thương tích”.

Sau một thời gian tích cực điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế có đủ căn cứ để tiếp tục khởi tố bị can Lê Quang Huy Phương thêm tội danh thứ 3 là bắt giữ người trái pháp luật.

Được biết, trong suốt thời gian cơ quan Công an điều tra vụ án, gia đình bác sỹ Phương nhiều lần có đơn thư đến các cơ quan chức năng, vượt cấp và chia sẻ lên các trang mạng xã hội những nội dung, thông tin mang tính một chiều, không đúng với hành vi vi phạm pháp luật của Phương như cơ quan điều tra Công an đã làm rõ.

Có thể nói đây là vụ án thu hút rất nhiều sự quan tâm của dự luận, dư luận cũng đánh giá rất cao sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của cơ quan Công an đã tìm lại công bằng, lẻ phải cho bị hại cũng như xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Lê Quang Huy Phương.

 

Hoàng Oanh
Bạn đang đọc bài viết Vụ bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng: Khởi tố thêm tội danh tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật