Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ tiền hàng

13/4/2020 12:37 UTC+7
(Công lý) - Sau khi nhận hàng, Oanh thuê người chở đi bán nhưng không trả lại tiền cho những người đã bán hàng cho mình.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội ngày 13/4 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Kiều Oanh (SN 1985; trú tại 87 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 7/2019, do cần tiền để trả nợ, Oanh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người quen. Oanh đã liên lạc với các chị Nguyễn Thị T, Trần Thị Y, Trần Thị T để nhập các mặt hàng tạp hóa như sữa, café… về bán.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ tiền hàng

Đối tượng Oanh

Sau khi nhận được sự đồng ý, Oanh thuê người chở số hàng trên mang đi bán lại cho một số khách hàng để kiếm lời. Tổng số hàng mà Oanh đã nhập có giá trị là gần 1,7 tỷ đồng.

Đến hẹn phải trả tiền, Oanh vẫn thất hứa và không chịu trả số tiền trên. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã đến cơ quan Công an để trình báo. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã triệu tập Nguyễn Kiều Oanh để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Phúc Thái
Bạn đang đọc bài viết Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,7 tỷ tiền hàng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật