80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống

Minh Anh | 25/09/2022, 08:01

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, sau một tuần Bộ GD&ĐT mở hệ thống, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học trực tuyến đạt 80%.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, khoảng 80% thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã xác nhận nhập học lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Đáng chú ý, trong đợt xét tuyển năm nay, tỷ lệ thí sinh ảo giảm đáng kể so với năm ngoái.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đến trước 17 giờ ngày 30/9, thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

goi-y-dap-an-de-thi-tham-khao-tot-nghiep-thpt-2022-mon-gdcd1-1.jpg
Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống đến hết ngày 30/9.

Từ ngày 1/10, cơ sở đào tạo có thể thông báo tuyển sinh đợt bổ sung. Từ tháng 10 đến tháng 12/2022, cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định. Trước ngày 31/12, cơ sở đào tạo phải báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022 về Vụ Giáo dục đại học.

Bộ GD&ĐT lưu ý các cơ sở đào tạo, khi có đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại sai sót về thông tin (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển...), cơ sở đào tạo chủ động xem xét giải quyết hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết theo quy định, bảo đảm quyền lợi chính đáng của thí sinh.

Đối với thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng sơ suất không đăng ký thành công trên hệ thống, cơ sở đào tạo có thể xét tuyển bổ sung ngay như đối tượng đã đăng ký xét bổ sung.

Bài liên quan
Phương thức xét tuyển phức tạp gây khó cho thí sinh
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo 20 phương thức xét tuyển. Trong đó, nhiều hình thức được sử dụng lần đầu tiên. Điều này đã gây ra một hiện trạng là các em thí sinh gặp khó khăn trong việc nộp hồ sơ đúng, chuẩn nguyện vọng mình mong muốn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống