Sức Khỏe

31 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Hội An

Chí Tâm 13/09/2023 - 14:35

Sau khi ăn bánh mua từ tiệm bánh mì P. (Hội An, Quảng Nam) nhiều người bị sốt cao, đau bụng, nôn, phải nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngày 13/9, Trung tâm Y tế TP Hội An (Quảng Nam) có báo cáo kết quả sơ bộ ban đầu về điều tra, giám sát và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, 31 người bị ngộ độc khi ăn bánh mì P. (số 2B, đường Phan Chu Trinh, phường Minh An, TP Hội An).

godoc-1.jpeg
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế và Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu tại tiệm bánh mì P. Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Trước đó, vào khoảng lúc 14h30 phút ngày 12/9, Trung tâm Y tế TP Hội An nhận được thông tin về việc một gia đình có 5 người ăn bánh mì tại một cửa tiệm ở Hội An bị ngộ độc và đang điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế đã thành lập đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm để nắm thông tin ban đầu, đồng thời tích cực khẩn trương điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc theo đúng quy định.

Qua khai thác thông tin, bước đầu ghi nhận không những có 5 người trên bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì mà còn có nhiều người khác nữa và đang nằm điều trị tại một số Bệnh viện ở Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tính đến 18h ngày 12/9, ghi nhận tổng số người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì tại cửa tiệm nói trên là 31 người, trong đó 5 người điều trị ngoại trú, còn lại đang nằm điều trị tại các bệnh viện nói trên.

Cũng theo Trung tâm y tế TP Hội An, hầu hết các bệnh nhân đều có triệu chứng sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Thời gian ăn của các bệnh nhân rải rác khoảng từ 8 - 20h ngày 11/9. Khoảng cách giữa thời gian xuất hiện triệu chứng và thời gian ăn ít nhất là 2 giờ, nhiều nhất là 16 giờ.

Đến sáng 13/9, Đoàn công tác của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành lấy mẫu thực phẩm liên quan tại tiệm bánh mỳ P.

Tại thời điểm giám sát, Đoàn đã yêu cầu cơ sở giữ mẫu thức ăn liên quan và niêm phong, bảo quản mẫu theo quy định để gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm nghiệm xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Thức ăn nghi ngờ bị ngộ độc bao gồm: Thịt heo nướng, thịt heo nguội, chả heo, thịt gà, bánh mì ổ, xà lách, pate, dưa leo, rau răm, hành, trứng gà, dầu ăn, tương ớt, ớt trái.

Nguyên nhân vụ ngộ độc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
31 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Hội An