Vĩnh Long: 49 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Chí Tâm| 02/11/2017 13:10
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Ngày 2/11, thông tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn Thực phẩm Vĩnh Long cho biết, đơn vị này đã tìm ra nguyên nhân khiến 49 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa ngày 16/9/2017.

Kết quả từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho thấy, 49 công nhân của Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina (nằm trong khu công nghiệp Hòa Phú, thuộc xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bị ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh.

Trước đó, vào sáng ngày 16/9 vừa qua, Công ty TNHH Sungjin Vĩnh Long Vina tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động nhà xưởng của công ty. Sau buổi lễ, 516 người là công nhân và nhân viên của công ty được sắp xếp ăn trưa, thức ăn đặt tại Cơ sở Cẩm L. phụ trách (cách công ty khoảng 150m), với các món ăn như: cơm chiên tỏi, cơm trắng, gà chiên, cà ri vịt, cà ri chay, canh khổ qua dồn thịt,...

Vĩnh Long: 49 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Công nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long

Đến khoảng hơn 12h trưa cùng ngày, 49 người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng... nên nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long thăm khám và điều trị.

Tại đây, các y bác sĩ đã tiến hành sàng lọc thăm khám và truyền dịch cho những trường hợp bị ngộ độc nặng đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do món cari vịt và cari chay đều nhiễm vi sinh Coliforms 1,7 x104CFU/g và cơm trắng nhiễm vi sinh Coliforms 1,5 x 102CFU/g.

Tính đến đầu tháng 11/2017, toàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 282 người, không có trường hợp tử vong.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Long: 49 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm