Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Tổng thống Putin: Thế lực nào đe dọa Nga sẽ "bị tiêu diệt ngay lập tức"

Sự kiện: Nga không kích IS tại Syria
11/12/2015 20:05 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Putin tuyên bố: Động cơ thúc đẩy Nga thực hiện chiến dịch quân sự tại Syria không phải vì lợi ích địa chính trị hay tham vọng thử nghiệm vũ khí mới, mà do thực tế tổ chức khủng bố IS trực tiếp đe dọa nước Nga.

Văn phòng báo chí Điện Kremlin đưa tin: Cuộc họp thường niên của Hội đồng Quản lý Bộ Quốc phòng diễn ra ngày hôm nay (11/12) tại Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga ở Moscow, ngoài sự xuất hiện của Tổng thống Vladimir Putin còn có các ủy viên Hội đồng An ninh, ban lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, chỉ huy các quân, binh chủng, binh đoàn hỗn hợp của lực lượng vũ trang Nga…

Tại cuộc họp, Tổng thổng Putin đã tổng kết hoạt động của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga trong năm 2015, đồng thời đưa ra những nhiệm vụ cơ bản về xây dựng quân đội và hoạt động chính của các cơ quan quân sự Nga trong năm 2016.

Ông nhấn mạnh: “Các quân nhân của chúng ta đang chiến đấu tại Syria trước hết để bảo vệ đất nước. Hành động của chúng ta không xuất phát từ động cơ là những lợi ích địa chính trị mơ hồ và khó hiểu, hay mong muốn tập dượt lực lượng và thử nghiệm vũ khí mới - dù tất nhiên đây cũng là mục đích quan trọng. Mục tiêu chính của chúng ta là ngăn chặn mối đe dọa nhắm trực tiếp vào Liên bang Nga”.

Tổng thống Putin: Thế lực nào đe dọa Nga sẽ "bị tiêu diệt ngay lập tức"

Tổng thống Putin tuyên bố: bất kỳ thế lực nào đe dọa Nga đều sẽ bị tiêu diệt

Tổng thống Putin tuyên bố, bất kỳ thế lực nào đe dọa quân đội hay cơ sở hạ tầng trên mặt đất của Nga tại Syria đều “sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức”. Đồng thời, ông chủ Điện Kremlin chỉ thị cho quân đội “hành động mạnh mẽ” nếu điều này xảy ra.

Vị Tổng Tư lệnh tối cao của quân đội Nga cho biết, bằng việc kết hợp quân nhân Lực lượng Không quân Vũ trụ và Hải quân Nga, việc sử dụng những hệ thống vũ khí chính xác tối tân nhất đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria, và từ đó có thể thay đổi tình hình đang diễn ra tại đất nước này.

4.000 đợt xuất kích, phá hủy hơn 8.000 mục tiêu khủng bố

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trình bày báo cáo mới nhất về chiến dịch không kích chống IS tại Syria; trong đó nêu rõ, Lực lượng Không quân Nga đã tiến hành 4.000 đợt xuất kích, phá hủy hơn 8.000 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự do các nhóm khủng bố tại Syria kiểm soát.

“Kết quả là, lực lượng chiến binh thánh chiến IS đã bị suy yếu đáng kể”, ông Shoigu khẳng định.

Tối 30/9, máy bay Nga bắt đầu trận oanh kích mở màn nhằm vào các mục tiêu do IS và Mặt trận Al-Nusra kiểm soát tại Syria, đáp ứng yêu cầu của đương kim Tổng thống Bashar al-Assad.

Kể từ đó, các lực lượng phòng không của Nga, kết hợp với tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian và tàu ngầm Rostov-on-Don thuộc Hạm đội Biển Đen, đã tiêu diệt hàng trăm tay súng và hàng nghìn công trình cơ sở hạ tầng của các tổ chức khủng bố tại Syria, Sputnik cho biết.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin: Thế lực nào đe dọa Nga sẽ "bị tiêu diệt ngay lập tức" tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Phạm Văn
    Tôi hoàn toàn ùng hộ cuộc chiến chống IS của quân đội và nhân dân Nga. Tôi tin đó là cuộc chiến chính nghĩa và nhân đạo để trừ mối hoạ cho nước Nga và Syria và cả loài người. Mong rằng ngài Putin làm thế nào đánh bại IS chứ không phải tiêu diệt hết hàng vạn lính IS, vì điều này có thể rơi vào thàm hoạ nhân đạo.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật