Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Nga bắt giữ Tổng thống và Phó Tổng thống Cộng hòa Komi

20/9/2015 20:34 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga Vyacheslav Gaizer và Phó Tổng thống Alexei Chernov đã bị Cơ quan Điều tra Liên bang Nga (SKRF) bắt giữ với cáo buộc hoạt động tội phạm có tổ chức và lừa đảo.

Nga bắt giữ Tổng thống và Phó Tổng thống Cộng hòa Komi

Tổng thống Cộng hòa Komi Vyacheslav Gaizer. Ảnh:barentsobserver.com

Người phát ngôn SKRF Vladimir Markin ngày 20/9 cho biết, tòa án đã ra lệnh bắt giam các bị cáo và 13 người tình nghi khác, trong đó có nhiều quan chức cấp cao của Cộng hòa Komi, một số nhân viên cơ quan bảo vệ pháp luật và một số doanh nhân. Hiện các bị cáo này đã bị tạm giữ tại nhà giam ở Moskva. 

Việc bắt giữ này cũng đã được báo cáo lên Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông Markin cho biết trong khuôn khổ cuộc điều tra, SKRF cùng với các nhân viên Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) đã tiến hành hơn 80 cuộc khám xét tại Cộng hòa Komi, thành phố Saint-Peterburg và thủ đô Moskva; thu giữ nhiều tài liệu và các tài sản với tổng trị giá khoảng 1 tỉ ruble (khoảng 15 triệu USD).

Theo thông báo, vụ án hình sự liên quan tới 19 lãnh đạo Cộng hòa Komi và các hoạt động tội phạm có tổ chức diễn ra từ năm 2006 đến 2015. Như vậy, SKRF và FSB đã ngăn chặn được một tổ chức tội phạm dưới sự chỉ huy của Vyacheslav Gaizer âm mưu chiếm đoạt tài sản của nhà nước.

Hiện nhà chức trách LB Nga đang tiếp tục điều tra làm rõ hoạt động của tổ chức tội phạm này và bắt giữ tất cả các cá nhân có liên quan.

T.G
Bạn đang đọc bài viết Nga bắt giữ Tổng thống và Phó Tổng thống Cộng hòa Komi tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật