Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Cặp đôi chụp ảnh cưới cùng quan tài

13/7/2015 22:49 UTC+7
(Công lý) - Một cặp tình nhân người Singapore đang gây nên cơn sốt trên mạng sau khi cho đăng ảnh cưới tạo dáng cùng chiếc quan tài.

Với Jenny Tay và Darren Cheng – cả hai cùng làm nghề lo hậu sự, cái chết đóng vai trò “trung tâm và quan trọng” trong đợt chụp hình chuẩn bị cho lễ cưới diễn ra vào tháng 10 tới của họ. “Một phần lớn của bộ ảnh chắc chắn được lấy cảm hứng từ công việc của chúng tôi,” Jenny Tay cho biết. Cô là con gái của một trong những nhà làm dịch vụ tang lễ nổi tiếng nhất của Singapore.

Cặp đôi chụp ảnh cưới cùng quan tài

“Ảnh đám cưới thường được chụp ở những nơi mang lại nhiều kỷ niệm nhất. Với chúng tôi, công việc đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống nên chúng tôi muốn thực hiện sao cho có phong cách” - cô Tay giải thích.

Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất. “Cái chết là một phần của cuộc sống và không nên bị coi là điều cấm kỵ. Cái chết rất quan trọng; nó là một phần và nằm trong trọn gói cuộc sống của mỗi người. Rất nhiều xã hội Á châu thường nói về nó một cách tiêu cực, do đó, với bộ ảnh cưới của mình, chúng tôi hy vọng sẽ phá bỏ được điều cấm kỵ này bằng cách khuyến khích mọi người cởi mở hơn về cái chết” - cặp vợ chồng Tay và Cheng cùng cho hay.

Cặp đôi chụp ảnh cưới cùng quan tài

Bộ ảnh cưới quan tài, với ý tưởng ban đầu của cô Tay, được thực hiện tại một công viên ở Singapore.“Chúng tôi muốn bộ ảnh phải đẹp và kỳ lạ, không cảnh chết chóc, thế nên chúng tôi chọn chụp ở đấy thay vì chụp ở nghĩa địa thật. Chúng tôi cũng không muốn làm mọi người sợ và phản ứng cho tới nay rất tích cực” - cô Tay nói.

Phải mất cả ngày, cặp đôi Tay và Cheng mới thực hiện được bộ ảnh cưới “để đời” này trong thời tiết vô cùng nắng nóng tại Singapore.

Cặp đôi chụp ảnh cưới cùng quan tài
 

Nhiều người Trung Quốc đã bình luận về bộ ảnh trên và cô Tay đã quyết định sẽ không bày bộ ảnh trong tiệc cưới do không muốn “thiếu tôn trọng” bất kỳ ai. “Ai cũng có ý kiến riêng và cũng không dễ để mọi người cùng chia sẻ quan điểm với chúng tôi,” cô Tay giải thích và nói thêm rằng, cả hai sẽ chụp thêm bộ hình với “chủ đề sát thủ” kiểu Nhật để thế vào đó.

Tuy nhiên, trong khi các vị khách có thể sẽ không có cơ hội xem bộ hình quan tài cưới, các bức ảnh đã thu hút lượng phản hồi cực lớn trên Facebook. Ngạc nhiên là có khá nhiều người tỏ lời ngợi khen trước ý tưởng chụp ảnh cưới độc đáo của Tay và Cheng.

“Hoan hô Tay và Cheng! Họ rất dũng cảm trong quyết định chọn bộ hình cưới như vậy và tôi nghĩ nó rất xứng đáng,” một người viết trên Facebook. “Thực sự có nghĩa là chỉ có cái chết mới chia lìa đôi ta” một người khác bình luận. Nickname Molly Sim viết trên facebook: “Tôi nghĩ bộ hình của họ rất sáng tạo và được thực hiện có thẩm mỹ. Đây là thay đổi rất hay so với các bộ hình cưới theo khuôn mẫu mà chúng ta vẫn suốt ngày thấy”.

“Đây chính là thứ nên được gọi là ‘suy nghĩ sáng tạo’ – điều mà con cháu họ sẽ còn nhắc đến trong suốt nhiều thập kỷ” - nickname Jeffrey Poh bình luận.

H.L (Theo BBC)
Bạn đang đọc bài viết Cặp đôi chụp ảnh cưới cùng quan tài tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật