Báo Công lý
Chủ nhật, 23/2/2020

Mỹ Linh - Nhật Thủy chung tay xây dựng nhà chống lũ

15/11/2015 17:08 UTC+7
(Công lý) - Mỹ Linh và học trò Nhật Thủy đã tham gia biểu diễn, kêu gọi đấu giá gây quỹ cho dự án "Nhà Chống Lũ" dành cho đồng bào vùng lũ lụt.

Tối qua (ngày 14/11), buổi đấu giá những tác phẩm nghệ thuật gồm các bức tranh và các tác phẩm điêu khắc của nhiều nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với mục đích gây quỹ cho dự án “Nhà chống lũ” đã diễn ra tại Soul Academy.

Luôn quan tâm đến các dự án từ thiện, là một thành viên tích cực từ những ngày đầu của dự án, ca sĩ Mỹ Linh đã cùng với hai người bạn của mình là MC Mỹ Linh và chị Giang Kiều - Giám đốc công ty Gbrand dẫn dắt phiên đấu giá cùng với nữ diễn viên xinh đẹp Đinh Ngọc Diệp cũng tham gia làm MC cho chương trình.

Mỹ Linh - Nhật Thủy chung tay xây dựng nhà chống lũ

Ca sĩ Mỹ Linh cùng MC Mỹ Linh và Giang Kiều - Giám đốc công ty Gbrand dẫn dắt phiên đấu giá

“Nhà Chống Lũ” (NCL) là dự án được thực hiện để giúp đỡ những bà con nghèo ở những vùng tỉnh thành thường xuyên chịu thiên tai bão lũ. Ra đời vào cuối năm 2013, Dự án NCL với mong muốn giúp người dân có được nơi sinh sống vững chắc để vừa ổn định sản xuất, sinh hoạt, vừa chủ động phòng ngừa thiên tai.

Xuất hiện với tư cách là ca sĩ khách mời đồng thời cũng là để ủng hộ người thầy luôn dẫn dắt mình trên con đường ca hát, quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy đã mang đến 3 nhạc phẩm vừa sâu lắng vừa sôi động để gửi đến các khán giả có mặt tại chương trình.

Mỹ Linh - Nhật Thủy chung tay xây dựng nhà chống lũ

Quán quân Vietnam Idol 2014 Nhật Thủy gửi đến khán giả tham dự chương trình 3 nhạc phẩm vừa sâu lắng vừa sôi động 

Mỹ Linh - Nhật Thủy chung tay xây dựng nhà chống lũ

Mỹ Linh thể hiện ca khúc “Hương Ngọc Lan” dành tặng khán giả của chương trình

Tại buổi đấu giá, nhiều tác phẩm đã bán được giá khá cao như bức tranh “Một chiều không màu” của nhạc sĩ Doãn Hoàn Lâm được bán với giá 5.000 USD, “Bến cá” của Phạm An Hải được trả giá 4.500 USD, tác phẩm “Cây đời” được bán ở mức giá 5.000 USD…

Tính đến nay, NCL đã và đang xây dựng 203 căn nhà tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ninh bao gồm 139  căn nhà khung bê tông 2 tầng và 64 căn nhà phao chống lũ.

Theo kế hoạch, Dự án sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thêm 60 căn nhà chống lũ trước Tết Âm lịch 2016 nâng tổng số nhà Dự án xây dựng trong 2 năm 2014 và 2015 là 263 căn. Theo kế hoạch, NCL sẽ xây 200 căn nhà trong năm 2016.

Mỹ Linh - Nhật Thủy chung tay xây dựng nhà chống lũ

Ngay sau phần trình diễn này, buổi đấu giá đã được diễn ra, các tác phẩm đấu giá phần lớn đều có giá khởi điểm dao động từ 1000 – 2000 USD 

Đồng hành cùng dự án đầy ý nghĩa này, ca sĩ Nhật Thủy cũng vừa khởi động tour diễn xuyên Việt mang tên "Nhật Thủy On Tour: Tỉnh Giấc".

Toàn bộ lợi nhuận của các đêm diễn cho quỹ "Nhà chống lũ", chương trình sẽ có sự góp mặt của các khách mời là Mỹ Linh, Văn Mai Hương, Hoàng Tôn, Cát Tường…

Diệu Chi
Bạn đang đọc bài viết Mỹ Linh - Nhật Thủy chung tay xây dựng nhà chống lũ tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật