Báo Công lý
Chủ nhật, 21/10/2018

Hủy bỏ chức danh “Giáo sư âm nhạc” của ca sĩ Ngọc Sơn

05/10/2017 16:30 UTC+7
(Công lý) - Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) quyết đỉnh hủy bỏ cụm từ “Giáo sư âm nhạc” trong bằng khen đã trao cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Theo văn bản Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Công thương cung cấp, ngày 19/9/2017, Bộ Công Thương nhận được văn bản số 132/CV-VATA ngày 15/9/2017 của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam về việc Hội không phong tặng “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn và kết quả xử lý cuối cùng.

Hủy bỏ chức danh “Giáo sư âm nhạc” của ca sĩ Ngọc Sơn

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam khẳng định không phong chức danh “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn như một số báo, đài đã đưa tin. Việc cấp bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn thực hiện theo quy định tại Luật Thi đua, khen thưởng số 13/2003/QH11 ngày 26/11/2003; Luật số 39/2013/QH13 ngày 11/6/2013 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng và quy chế số 68/QC-VATA ngày 12 tháng 11 năm 2014 của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Qua rà soát, Ban Thường vụ đã tiến hành xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan. Cụ thể, nhắc nhở Ban tổ chức và các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc vừa qua và có hướng khắc phục để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Hủy bỏ cụm từ “Giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho ông Phạm Ngọc Sơn, do ông Phạm Ngọc Sơn không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh “Giáo sư âm nhạc”.

Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Hội và Bộ Nội vụ đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen.

Trước đó, ca sĩ Ngọc Sơn gây xôn xao dư luận khi chia sẻ hình ảnh bằng khen mà VATA trao tặng với chức danh Giáo sư âm nhạc. Trong đơn xin gia nhập vào VATA ngày 3/8, tại phần chức vụ, nam ca sĩ này ghi: “Danh ca - Nhạc sĩ, Giáo sư âm nhạc”. Và khi cấp bằng khen cho anh, Hội đã ghi nguyên cụm từ này trong bằng khen.

Bản thân ca sỹ Ngọc Sơn cho rằng mọi danh hiệu đối với anh đều không quan trọng bằng tình cảm của mọi người dành cho mình. Anh cũng khẳng định không dùng chiêu trò để PR, đánh bóng tên tuổi như lời đồn vì tên tuổi của anh đã được nhiều người biết đến từ lâu, không cần PR.

Hà Thu
Bạn đang đọc bài viết Hủy bỏ chức danh “Giáo sư âm nhạc” của ca sĩ Ngọc Sơn tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • Vu Hoanh Thanh
    Thoi di cha.
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật