Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Hưng Yên: Cán bộ thống kê huyện lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

08/12/2015 14:36 UTC+7
(Công lý) - Tự giới thiệu có quen biết với người trong công ty sản xuất phụ tùng xe máy, mua hàng với giá rẻ một cán bộ Phòng Thống kê huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Hưng Yên: Cán bộ thống kê huyện lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nữ cán bộ thống kê lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng (hình minh họa)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên ngày 8/12 cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Thị Lan Phương (SN 1980, trú tại Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, từ tháng 2 đến tháng 3/2015, lợi dụng là cán bộ Phòng Thống kê huyện Văn Lâm, Phương tự giới thiệu với anh Đ. (trú tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) là có quen biết với người làm trong Công ty Sản xuất phụ tùng xe máy có trụ sở tại Văn Lâm nên có mối mua hàng với giá rẻ.

Do kinh doanh, phân phối mặt hàng trên nên anh Đ đã đưa cho Phương 5 tỷ đồng để lấy hàng. Thời gian đầu, Phương giao hàng đầy đủ với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Số còn lại là 1,5 tỷ Phương không giao hàng cũng không trả lại cho anh Đ mà chiếm đoạt về mình.

Sau đó, anh Đ đã làm đơn tố cáo Phương tới cơ quan Công an tỉnh Hưng Yên.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thanh Huyền
Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Cán bộ thống kê huyện lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật