Xả súng tại trường đại học ở Nga, 32 người thương vong

Bạch Dương | 20/09/2021, 20:27

Ngày 20/9, một vụ xả súng đã xảy ra tại trường Đại học Quốc gia Pern, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 24 trường hợp khác bị thương, theo số liệu sơ bộ của Ủy ban điều tra Nga.

Trong thông cáo của Ủy ban điều tra Nga đưa ra sau đó nêu rõ: “Vào khoảng 11h (ngày 20/9 theo giờ địa phương), một người không rõ danh tính đã bước vào khuôn viên Đại học Perm với một loại vũ khí gây thương tích và nổ súng. Hiện có thông tin về bốn nạn nhân. Tất cả các dịch vụ của thành phố và trường đại học đều đang trong tình trạng báo động. Xin hãy cẩn thận!”.

Trong khi đó, TASS dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật địa phương cho hay, khi vụ việc xảy ra, một số sinh viên đã chặn các cửa phòng học lại và ở bên trong để trốn kẻ tấn công; một số sinh viên đã nhảy ra khỏi cửa sổ.

xa-sung-tai-nga2.jpg
Cửa kính trường học bị bắn vỡ
xa-sung-tai-nga.jpg
xa-sung-tai-nga3.jpg
Các sinh viên nhảy khỏi cửa sổ để thoát thân

Theo báo cáo của Bộ Y tế Liên bang Nga, 8 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại Đại học Perm, 24 người bị thương đang được hỗ trợ y tế, trong đó có 19 người bị thương do đạn bắn.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết, tay súng đã bị bắt giữ. Theo một nguồn tin khác, kẻ xả súng trong trường Đại học Quốc gia Perm là một sinh viên, khoảng 18 tuổi, đã rõ danh tính của nghi phạm.

Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã chỉ thị cho Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học khẩn cấp bay tới Perm.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh nghi phạm cầm súng tiến vào khuôn viên trường đại học

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân vụ thảm kịch tại trường Đại học Quốc gia Perm.

Thư ký báo chí của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã được báo cáo về vụ việc ở Perm. “Tổng thống gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân quyến của các nạn nhân vụ xả súng”, ông Peskov nói.

Trước đó, Tổng thống Putin đã chỉ thị cho Thủ tướng Mishustin cử gấp Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học để tổ chức việc hỗ trợ các nạn nhân và gia đình những người thiệt mạng trong thảm kịch.

Bài liên quan
Lại xả súng ở Mỹ, ít nhất 6 người thương vong
Một vụ nổ súng đã xảy ra ở thành phố Orange (thuộc quận Cam), tiểu bang California, Mỹ, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương, kênh truyền hình NBC đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xả súng tại trường đại học ở Nga, 32 người thương vong