Báo Công lý
Thứ Hai, 21/9/2020

Nhân viên công ty Trường Sinh dương tính trở lại với Covid-19 sau khi ra viện

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
19/4/2020 14:00 UTC+7
(Công lý) - Ngày 19/4, đại diện Sở Y tế Hà Nội xác nhận và cho biết, nhân viên Trường Sinh - bệnh nhân 188 vừa ra viện 3 ngày đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2.

Theo đó bệnh nhân 188 là L.T.H (nữ, 44 tuổi; thường trú ở xóm Thượng, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.

Bệnh nhân 188 là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai, được luân phiên xuống làm việc tại cơ sở 2 của bệnh viện tại tỉnh Hà Nam.

Bệnh nhân đã được Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 29/3. Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Đến 16/4, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân đã được làm xét nghiệm và âm tính với virus SARS-CoV-2 lần thứ 2 và được công bố khỏi bệnh ngày 16/4. Cùng ngày, xe của Công ty TNHH Trường Sinh đưa bệnh nhân về nhà riêng, tự cách ly tại gia đình.

Nhân viên công ty Trường Sinh dương tính trở lại với Covid-19 sau khi ra viện

Bệnh nhân 188 sau khi xuất viện 3 ngày đã dương tính trở lại với Covid-19

Sáng 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, sốt nhẹ 36,8 độ C, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Đến ngày 17/4, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ lấy mẫu.

Ngày 18/4, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho thấy, bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 188 dương tính trở lại, huyện Chương Mỹ xử lý như một ổ dịch mới, trong đó đã điều tra dịch tễ được 3 người là chồng, con gái bệnh nhân và lái xe đưa bệnh nhân về nhà là đối tượng F1; 12 người là F2. Toàn bộ 15 người nói trên đã được cách ly y tế. Riêng 3 trường hợp F1 được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân sau khi được đưa về nhà tiếp tục cách ly, theo dõi nên bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc rất ít trong gia đình.

"Hiện liên quan đến trường hợp này, chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chuyên môn để có nghiên cứu cụ thể", ông Hiền nêu.

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Nhân viên công ty Trường Sinh dương tính trở lại với Covid-19 sau khi ra viện tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật