Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

Gia Lai: Thêm một trường hợp tử vong do mắc bệnh bạch hầu

02/10/2020 10:21 UTC+7
(Công lý) - Ngày 2/10, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai cho biết, vừa có thêm một trường hợp một bệnh nhi tử vong do bệnh bạch hầu tại xã Đak Ta Ley, huyện Mang Yang (Gia Lai).

Theo đó, bệnh nhi tử vong do bạch hầu là em H. (14 tuổi, học sinh lớp 9 trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley, huyện Mang Yang). Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 21/9, em H. có biểu hiện ho, sốt, khó thở được gia đình đưa đi khám và nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang.

Ngày 24/9, bệnh tình trở nặng hơn, em H. được gia đình chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai điều trị. Quá trình điều trị, bệnh nhi không qua khỏi và đã tử vong tại Bệnh viện Nhi tỉnh.

Sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thông báo trường hợp em H. có kết quả dương tính với bệnh bạch hầu, Cơ quan chức năng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại xã Đak Ta Ley.

Chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các trường mẫu giáo Đak Ta Ley, trường Tiểu học và THCS Đak Ta Ley tạm thời cho học sinh làng Chơ Rơng I nghỉ học.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Gia Lai có 2 trường hợp bệnh nhi tử vong do bệnh bạch hầu. Trước đó, em V. 4 tuổi, trú tại làng Bong Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa cũng tử vong tại bệnh viện do bệnh bạch hầu.

Thùy Dung
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Thêm một trường hợp tử vong do mắc bệnh bạch hầu tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật