Báo Công lý
Thứ Tư, 03/6/2020

Đắk Lắk: Nghi ngộ độc thức ăn, 16 người nhập viện cấp cứu

08/2/2017 17:00 UTC+7
(Công lý) - Sau khi được chủ nhà mời bữa ăn tối, 16 người trong đó có 3 trẻ em phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thức ăn

Ngày 8/2, Bs Lại Quang Miễn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, tối ngày 7/2 bệnh viện tiếp nhận và cấp cứu cho 16 bệnh nhân đều ở buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột (trong đó có 3 trẻ em) nghi bị ngộ độc thức ăn. Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau đầu, thần kinh hoảng loạn, la hét nhiều.

Đắk Lắk: Nghi ngộ độc thức ăn, 16 người nhập viện cấp cứu

Các nạn nhân nghi bị ngộ độc thức ăn đang nằm điều trị tại bệnh viện

Bs Miễn cho biết thêm, hiện tại tình trạng của các bệnh nhân đã ổn định nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để tiếp tục được điều trị, theo dõi.

Anh Y Bluin Niê (SN 1991, trú tại buôn Ea Nao A, xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, vào chiều ngày 7/2, anh và một số người người khác được một hộ dân trong buôn nhờ đi nhổ sắn. Sau khi làm xong thì chủ nhà có ra chợ mua thịt heo về làm gỏi với thân cây chuối để mời cơm tối cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.

Tuy nhiên, trong lúc ngồi ăn khoảng một tiếng đồng hồ anh Y Bluin và mọi người cảm thấy đau đầu, buồn nôn, chóng mặt nên được đưa tới Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột cấp cứu.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành lấy mẫu vật thức ăn đi kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Phương Nam
Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Nghi ngộ độc thức ăn, 16 người nhập viện cấp cứu tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật