Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Cấp cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa cánh đồng

27/7/2020 16:50 UTC+7
(Công lý) - Bệnh viện Nhi Thái Bình đang tiến hành hồi sức, cấp cứu 1 bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa cánh đồng trong tình trạng yếu ớt, nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gẫy xương đòn.

Trưa 27/7, thông tin từ bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết,  Khoa Cấp cứu - Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp cấp cứu là một bé gái sơ sinh được Trạm Y tế xã Đông Vinh chuyển lên bằng xe cấp cứu. Khi tiếp nhận, bé gái sơ sinh trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng ngoài da, thâm tím vùng bụng, dây rốn héo, cân nặng 2,4kg... Ngay lập tức bé gái sơ sinh được hồi sức tích cực, chống nhiễm trùng, chống uốn ván...

Cũng theo viện Nhi Thái Bình, sau khi thăm khám và làm các biện pháp lâm sàng, cháu bé sơ sinh được xác định nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gẫy xương đòn (xương quai xanh). Cho đến thời điểm hiện tại, cháu bé vẫn đang được hồi sức tích cực tại khoa Cấp cứu sơ sinh. Hiện bé rất yếu, vẫn phải thở oxy, nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

Cấp cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa cánh đồng

Bé gái bị người dân phát hiện trong tình trạng tím tái người ở giữa cánh đồng 

Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 26/7, người dân trú thôn xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng (Thái Bình) phát hiện trên mảnh đất bãi nằm giáp con sông nhỏ chảy qua làng, trồng khoai nước của nhà có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi từ bao giờ.

Khi được phát hiện, thân thể bé để trần, không được quấn tã, da đỏ lựng lên vì bỏng nhiệt (thời điểm gần trưa, nhiệt độ gần 40 độ, nắng nóng gay gắt), dây rốn còn nguyên. Ngay lập tức người dân đã bế cháu bé tới Trạm Y tế xã Đông Vinh kêu cứu.

Trao đổi với PV trưa 27/7, ông Phạm Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện  Đông Hưng (Thái Bình) xác nhận thông tin trên và cho biết, ngay khi nhận được thông tin, tôi đã có mặt tại Trạm y tế xã và chỉ đạo anh em bên cạnh việc sơ cứu thì lập tức gọi xe cứu hộ 115 đưa cháu bé lên Bệnh viện Nhi Thái Bình bởi tình trạng cháu bé đang dần xấu đi.

Cũng theo ông Tuấn, sáng nay xã Đông Vinh đã họp giao công việc cụ thể cho từng bộ phận chuyên trách. Thông tin về bé gái bị bỏ rơi đã được phát trên hệ thống truyền thanh liên xã. Việc cấp bách bây giờ là cứu tính mạng cháu, sau đó nếu người thân của cháu không đến nhận chính quyền địa phương sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo theo luật định.

Đình Quế
Bạn đang đọc bài viết Cấp cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa cánh đồng tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật