Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

5 bệnh viện ở Hà Nội tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân nCoV

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
03/2/2020 18:47 UTC+7
(Công lý) - Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh, 29 người có nghi ngờ nhiễm virus corona (nCoV) đã có 24 người được xác định âm tính, 5 người còn lại đang được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Chiều 3/2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, ngành Y tế Thủ đô cũng đã tiến hành cách ly 29 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV, trong đó có 15 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 14 trường hợp đang được tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tổng số trường hợp tiếp xúc gần là 104; số trường hợp phải giám sát y tế là 40.

Ngoài ra, có 64 trường hợp đã được kết thúc giám sát y tế. Riêng ngày 2/2, ngành Y tế Hà Nội tiếp tục giám sát 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV ở huyện Đông Anh, huyện Ba Vì và quận Đống Đa.

5 bệnh viện ở Hà Nội tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân nCoV

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV ở sân bay Nội Bài

Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân. Cụ thể, bệnh nhân trẻ em được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang; bệnh nhân người lớn được tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị tại các bệnh viện, gồm: Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã công bố 3 số điện thoại đường dây nóng, gồm: 0969082115; 0949396115; 0916865570 và email: gsdich2020@gmail.com để tiếp nhận các thông tin về phòng chống dịch bệnh nCoV.

Ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Việt Nam.

Chính phủ đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu", lây truyền qua đường hô hấp từ người sang người.

Các thông tin mới về tình hình dịch bệnh liên tục được cập nhật trên Báo điện tử Congly.vn. Mời độc giả cập nhật TẠI ĐÂY.

Chí Tâm

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật