Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Trường Tiểu học Lê Văn Tám: Chú trọng công tác tuyên truyền về ATGT

14/9/2020 15:35 UTC+7
(Công lý) - Sáng 11/9, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh và Tỉnh Đoàn Thái nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Tháng 9 hàng năm là tháng cao điểm tuyên truyền về an toàn giao thông, phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân trong xã hội về thực trạng tai nạn giao thông; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các qui định về an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Nhằm hướng tới việc chấp hành tốt về ATGT, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng CSGT (Công an tỉnh) và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám nhằm tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám: Chú trọng công tác tuyên truyền về ATGT

Trường Tiểu học Lê Văn Tám chú trọng công tác tuyên truyền về ATGT

Tại đây, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng tài liệu tuyên truyền về Luật ATGT cho nhà trường, tặng 50 mũ bảo hiểm cho các em học sinh; Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Thái Nguyên đã hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh, hướng dẫn các em nhận biết tín hiệu đèn giao thông, biển báo giao thông, vạch kẻ đường, các hiệu lệnh điều khiển giao thông…

Qua chương trình giúp nâng cao kiến thức pháp luật về ATGT cho các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh khi tham gia giao thông; xây dựng cho người tham gia giao thông, đặc biệt là các em học sinh thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

PV
Bạn đang đọc bài viết Trường Tiểu học Lê Văn Tám: Chú trọng công tác tuyên truyền về ATGT tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật