Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Thu tiền sai quy định, một Hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

22/9/2015 13:21 UTC+7
(Công lý) - Đầu năm học 2015-2016, Trường THCS Đậu Liêu (Thị xã Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) đã ban hành 15 khoản thu, trong đó có rất nhiều khoản thu trái quy định. Để xảy ra vấn đề này, Hiệu trưởng nhà trường đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét, kiểm điểm.

Sáng ngày 22/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hổ - Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết: Hiện UBND đã có quyết định tạm đình chỉ công tác một tuần đối với ông Trần Trọng Thể - Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu, bắt đầu từ ngày 17/9 để xem xét, kiểm điểm sai phạm liên quan đến việc thu tiền trái quy định đầu năm học tại trường này.

Thu tiền sai quy định, một Hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Các khoản đóng góp của trường THCS Đậu Liêu

Liên quan đến sự việc, trước đó đã có một số cơ quan báo chí phản ánh về việc thu tiền đầu năm học không đúng quy định của trường THCS Đậu Liêu.

Đầu năm học 2015-2016, mỗi học sinh tại trường phải đóng đến 15 khoản, bao gồm: Tiền lương trả bảo vệ, tu sửa nhỏ, mua máy tính, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, bảo hiểm y tế bắt buộc, phôtô đề kiểm tra, quỹ hội phụ huynh, chữ thập đỏ, mua hương hoa, nghĩa trang đền, giữ xe đạp..., với tổng số tiền là 3.522.000 đồng.

Sau khi báo chí phản ánh, Đoàn Thanh tra của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh đã vào cuộc tiến hành thanh, kiểm tra và kết luận cho thấy, trường không thực hiện đúng quy trình đóng góp theo hướng dẫn liên ngành, một số khoản thu, mức thu và triển khai thu không hợp lý, gây búc xúc trong dư luận.

Sở yêu cầu Hiệu trưởng THCS Đậu Liêu kiểm điểm trách nhiệm quản lý, đồng thời hoàn trả tất cả khoản đã thu (trừ bảo hiểm y tế) cho cha mẹ học sinh.

Trao đổi với PV, thầy Trần Đề - Phó hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu cho biết: Sau khi có chỉ đạo, nhà trường đã hoàn trả tất cả 14 khoản tiền (trừ bảo hiểm hiểm y tế) đã thu của phụ huynh trong sáng 17/9. Về việc xử lý trách nhiệm cá nhân, nhà trường đang chờ quyết định từ cấp trên rồi sẽ tiến hành.

Nam Hà
Bạn đang đọc bài viết Thu tiền sai quy định, một Hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật