Báo Công lý
Thứ Hai, 17/2/2020

Buộc thôi việc nữ Hiệu trưởng trường mầm non Tế Lợi

21/5/2018 21:27 UTC+7
(Công lý) - Ngày 21/5, tin từ UBND huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết, đã có quyết định buộc thôi việc đối với bà Đỗ Thị Tình, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tế Lợi.

Bà Lợi bị buộc nghỉ việc do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo. Ngoài ra, bà Tình còn tự ý nghỉ việc không có lí do chính đáng từ 20 ngày trở lên trong một năm và vắng mặt vô lí trong 3 lần triệu tập họp xét kỉ luật.

Buộc thôi việc nữ Hiệu trưởng trường mầm non Tế Lợi

Trường Mầm non Tế Lợi nơi bà Tình từng giữ chức Hiệu trưởng

Trước đó, vào tháng 11/2017, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Tế Lợi bà Đỗ Thị Tình đột ngột không tới trường và gia đình không thể liên lạc được. Nhiều người cho bà Tình vay nợ như ngồi trên đống lửa. 

Được biết, bà Tình đã tự ứng gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) để trả tiền mua bàn ghế cho lớp nhưng chưa trả.

Ngoài ra, bà Tình còn mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng được 3 triệu đồng.

Sự biến mất khỏi địa phương của bà Tình được lý giải là để trốn nợ hàng tỷ đồng của nhà trường và của nhiều người khác.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Buộc thôi việc nữ Hiệu trưởng trường mầm non Tế Lợi tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật