Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Thông tin bán 200ha đất đèo Hải Vân cho Trung Quốc là sai sự thật

26/11/2019 09:21 UTC+7
(Công lý) - Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về việc 200ha đất ở đèo Hải Vân (ranh giới giữa Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng) bán cho Trung Quốc là sai sự thật.

Theo đó, những ngày qua, mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin liên quan đến sự việc 200 ha đất trên núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc. Thông tin này kèm hình ảnh di tích Hải Vân Quan bên cung đường đèo Hải Vân phía địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến dư luận xôn xao.

Chiều 25/11, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, những thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về việc 200ha đất ở đèo Hải Vân (ranh giới giữa Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng) bán cho Trung Quốc là sai sự thật.

Thông tin bán 200ha đất đèo Hải Vân cho Trung Quốc là sai sự thật

Những thông tin về việc bán 200ha đỉnh đèo Hải Vân là hoàn toàn sai sự thật

Theo lãnh đạo UBND tỉnh, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Thế Diệu (do Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên -Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, thuộc khu vực núi Hải Vân.

Dự kiến khoảng 200ha đất tại Cửa Khẻm được giao cho Công ty trên để triển khai dự án trong vòng 50 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD. Tuy nhiên, trước sự phản ánh của các chuyên gia, dư luận, báo chí, năm 2014, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, rà soát và đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Từ đó đến nay, Thừa Thiên – Huế không cấp chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở khu vực trên. Trong đó nhiều thông tin đã quá cũ, không kiểm chứng, xác minh nhưng được chia sẻ, lan truyền trên các trang mạng trong thời gian này.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế khuyến cáo người dân không tin, nghe những thông tin không chính xác trên mạng xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã chỉ đạo các lực lượng, ban ngành kiểm tra, xác minh, kiến nghị xử lý các trang mạng thông tin sai sự thật.

 

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Thông tin bán 200ha đất đèo Hải Vân cho Trung Quốc là sai sự thật tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật