Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể du khách đuối nước do tắm ở bãi biển tự phát

29/6/2019 18:54 UTC+7
(Công lý) - Tối 28/6 tại bãi biển Bãi Cháy, thanh niên tên T (trú tại Cẩm Phả) đã không may bị đuối nước và bị sóng cuốn trôi xa tại bãi biển Bãi Cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thói quen tắm ở các bãi tắm tự phát hoặc chưa hoàn thiện, không có đội cứu hộ quan sát hỗ trợ kịp thời.

Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể du khách đuối nước do tắm ở bãi biển tự phát

Bãi biển Bãi Cháy hiện chia làm 4 khu vực gọi là bãi số 1, 2, 3, 4. Trong đó chỉ có bãi số 1 và số 2 và thuộc tập đoàn Sun Group quản lý đã hoàn thiện và được công nhận, có đầy đủ điều kiện phòng hộ và cấp cứu kịp thời trong thời gian tắm theo quy định nếu không máy có tai nạn xảy ra. Còn bãi số 3 là bãi tắm chưa hoàn thiện nên chưa được đảm bảo an toàn, còn bãi số 4 gần Vinpearl là bãi tắm tự phát. Nạn nhân được xác định là tắm ở bãi số 3, nơi có cảnh báo là “khu vực bãi tắm chưa hoàn thiện, đề phòng nguy hiểm”.

Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể du khách đuối nước do tắm ở bãi biển tự phát

Hai khu vực 3 và 4 thường xuất hiện các luồng xoáy xa bờ vào buổi chiều tối. Trường hợp của ông Lương Văn Trung sinh năm 1942, trú tại khu 7, Cái Dăm, phường Bãi Cháy xảy ra vào tháng trước, dù lớn tuổi nhưng rất thích bơi lội, và bơi rất giỏi. Nhưng bất ngờ trong khi đang bơi tại bãi số 4 Vinperl đã gặp dòng chảy xa bờ cuốn mạnh ra xa biển khu vực gần Vinpearl Hạ Long, đang đuối sức thì may gặp đúng ca trực của nhân viên ở Vinpearl đi kiểm tra nên bác đã được các nhân viên đưa cano ra cứu vớt kịp thời.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho các du khách và người dân khi tắm ở bãi biển Bãi Cháy phải tuyệt đối tuân thủ các biển báo, không được tự ý tắm, bơi lội tại những khu vực có biển cấm nguy hiểm hoặc chưa được hoàn thiện. Nhằm hạn chế mức thấp nhất số người thương vong do tắm biển trong mùa Du lịch 2019.

Vân Anh
Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể du khách đuối nước do tắm ở bãi biển tự phát tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật