Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/7/2020

Quảng Nam xử lý 14 đối tượng tung tin thất thiệt về Covid-19

Sự kiện: Virus Corona/ Covid-19
19/3/2020 15:16 UTC+7
(Công lý) - Công an TP. Hội An (tỉnh Quảnh Nam) đã triệu tập và xử lý 14 đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Ngày 19/3, Công an TP. Hội An cho biết đã triệu tập 14 đối tượng có liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ tin sai sự thật trên mạng internet về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, 4 đối tượng bị xử phạt hành chính với số tiền 45 triệu đồng. 10 đối tượng bị răn đe, cảnh cáo, nhắc nhở và yêu cầu không tái phạm.

Quảng Nam xử lý 14 đối tượng tung tin thất thiệt về Covid-19

Một đối tượng bị Công an TP. Hội An triệu tập làm việc 

Một trong những người bị xử phạt là P.T.X.H (SN 1988, ngụ xã Cẩm Hà, TP. Hội An). Vào ngày 8/3, qua tài khoản mạng xã hội cá nhân, H. đưa tin có nội dung: "Đã có thông tin chính thức nghe mọi người, Hội An cách ly 214 trường hợp, hơn 40 hành khách đi cùng chuyến bay đã có 30 trường hợp dương tính, 8 trường hợp âm tính, 3 trường hợp chưa có kết quả, TP. Hội An mới họp khẩn, đưa Cẩm Châu lên mức báo động đỏ là vùng có nguy cơ dịch bùng phát" và chia sẻ đến cho nhiều người khác.

Ngay sau đó, thông tin trên được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho nhiều người dân. Tại cơ quan công an, H. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Trước đó, vào cuối tháng 2, Công an TP Hội An đã lập biên bản xử lý đối với T.T.C. (trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về việc đăng tải, chia sẻ thông tin bịa đặt: “Có 1 du khách nước ngoài chết vì dịch bệnh Covid-19 tại một khách sạn trên địa bàn Hội An”. Thông tin này khiến người dân tại địa phương và nhân viên khách sạn vô cùng hoang mang và tức giận.

Công an TP. Hội An khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính thống, thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhật Vũ
Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam xử lý 14 đối tượng tung tin thất thiệt về Covid-19 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật