Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Lên mạng Facebook nói xấu Chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19

02/4/2020 19:44 UTC+7
(Công lý) - Trong lúc cả nước đang nghiêm túc thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19, thì ở Gia Lai, một người phụ nữ lại đăng tải nội dung phản cảm, xúc phạm đến uy tín của Chính phủ.

Chiều 2/4, thông tin từ cơ quan chức năng huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa xử phạt bà V.T.C (SN 1980, trú tại xã Ia Drăng, huyện Chư Prông) vì đã đăng tải nội dung lên trang mạng Facebook để phản đối, nói xấu Chính phủ liên quan đến công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, gây dư luận xấu trên địa bàn.

Lên mạng Facebook nói xấu Chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19

Cán bộ công an làm việc với bà V.T.C (Ảnh Công an huyện Chư Prông)

Trước đó, ngày 1/4, Công an huyện Chư Prông đã phát hiện trên Facebook cá nhân của bà C. có đăng tải những thông tin trên và tiến hành triệu tập bà C để làm rõ.

Quá trình làm việc, bà C. đã nhận thức được hành vi của mình là sai, thiếu hiểu biết, vi phạm quy định của pháp luật, tác động tiêu cực đến quần chúng nhân dân về chủ trương, chính sách của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau đó bà C. đã gỡ bỏ thông tin, bài viết.

Trước sự việc trên, Công an huyện Chư Prông đã tuyên truyền, giải thích cho bà C. hiểu rõ quy định của pháp luật, yêu cầu bà C. cam kết không tái phạm và cải chính thông tin.

Công an huyện Chư Prông đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi viết, phát tán nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức với số tiền 2,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Lên mạng Facebook nói xấu Chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (15)
 • linhtam249@gmail.com
  Xin lỗi được nói tục làm người chứ đâu phải thú vật mà lại mang rất rối muồng phiên đến cho thủ tướng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là vị lãnh đạo có đức có tài, cấm ai nói xấu đến thủ tướng, mà hãy thực hiện theo chỉ thị của thủ tướng, xin chúc thủ tướng, gia đình và các lãnh đạo, bác sĩ mạnh khỏe thành công
  Thích2 Trả lời
 • Pham DucHọ tên hoặc Email
  Phạt nhẹ quá không làm cho nó khiếp sợ được.Đã chống đối thì đừng ở đất nuớc này, cút xéo đi ngay. Cách ly nó ra khỏi xã hội này đi.
  Thích2 Trả lời
 • chu mạnh hùng
  tống cổ vào tù là nó kinh hết, đúng là óc....
  Thích6 Trả lời
 • chinbui69@yahoo.com
  người vi phạm nên để rõ mặt để nhân dân biết còn để ý phòng ngừa.
  Thích14 Trả lời
 • hothithuyHọ tên hoặc Email
  Phạt thật nặng vào chính phủ ơi.
  Thích7 Trả lời
 • hà Thúy
  Hình phạt quá nhẹ
  Thích8 Trả lời
 • Nguyễn Chính Liêm
  Đi đến một số quốc gia tiên tiến trên thế giới, tôi nhận thấy môi trường xã hội Việt nam lúc này là tuyệt vời nhất (tính điểm chung cho tất cả mọi phương diện), trong thời kỳ đại dịch Covid-19 này, lại càng biểu hiện tính tuyệt vời đó. Có thể nói không nước nào chính phủ lo cho dân sớm và chu đáo như ở nước ta về cơn đại dịch này. Điều đó đã được biểu hiện qua các con số nhiễm bệnh và số tử vong đến giờ này bằng 0. Vậy đừng thiếu hiểu biết nghe bọn du thủ du thực Đào Minh Quân, hay những nhà "dân chủ" dỏm, nói bậy mà viết bạy, nói bậy, sẽ bị xử lý theo pháp luật. Nếu các bạn còn nghi ngờ thì hãy chờ , thời gian sẽ trả lời - Tất cả sẽ tốt đẹp.
  Thích21 Trả lời
 • vancupui@gmail.com
  phải công khai danh tính và địa chỉ để xã hội trừng phạt có như vậy thì những người đang có ý định như thế sợ và thận trọng trước khi đăng tin.
  Thích8 Trả lời
 • Cao Long Phi
  Khi đăng thì trước đó người viết biết mình viết gì , nội dung có ý nghĩa gì và nó có tác động lợi ích hay có hại cho xã hội . Họ biết rõ là xấu nhưng muốn nổi tiếng nên cứ đăng vì sẽ được nhiều người biết đến mình . Nhưng sau khi đăng thì hậu quả xấu xảy ra thì họ đổ thừa là thiếu hiểu biết ., người lớn chứ có phải con nít 2 tuổi đâu . Phạt nhẹ quá họ không sợ .
  Thích13 Trả lời
 • thanh
  làm bậy rồi nhận không hiểu biết, không hiểu biết tại sao lại đăng, sao xử nhẹ thế, phải xử thật nặng để răn đe.
  Thích12 Trả lời
 • ngoctoan118@gmail.com
  Sao phạt nhẹ vậy, phải phạt thật nặng để bỏ thói ăn không ngồi rồi không biết giúp ích cho xã hội lại mở miệng nó sằng , nói bậy .
  Thích11 Trả lời
 • Ng.Chi
  " Đăng tải nội dung phản cảm, xúc phạm đến uy tín của Chính phủ " trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Là một tội nặng phải bị xử lý hình sự, đừng nói là thiếu hiểu biết Nếu không những kẻ sau sẽ lờn mặt
  Thích13 Trả lời
 • trandinhhhuu@gmail.com
  Tôi thì luôn luôn ủng hộ đảng và nhà nước ta và cũng cảm ơn Đảng và nhà nước rất nhiều
  Thích11 Trả lời
 • Ngoctrangtkq@gmail.com
  Theo tôi, ngoài giáo dục răn đe phải phạt nặng về kinh tế và công bố danh tính, địa chỉ để làm gương cho kẻ khác. Dân trí VN bây giờ đâu còn quá thấp mà cứ làm sai rồi đổ cho nhận thức rồi RKN là xong.
  Thích9 Trả lời
 • dungam137731@gmail.com
  CÁCH LY BÀ NÀY RA KHỖI XÃ HỘI VĨNH VIỄN LUÔN
  Thích6 Trả lời
Sự kiện nổi bật