Báo Công lý
Thứ Bảy, 15/8/2020

Gia Lai: Cần xử lý nghiêm nhân viên nhà xe Tấn Tài đánh người

21/7/2020 16:44 UTC+7
(Công lý) - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi đến HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành yêu cầu đơn vị này tổ chức kiểm tra, xác minh vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm trách nhiệm đối với trường hợp tài xế đánh người.

Ngày 21/7, anh Lê Văn Tiền (SN 1994 trú xã Chư Drăng, huyện Krông Pa, Gia Lai) cho biết, anh và mẹ ruột bị nhân viên của hãng xe Tấn Tài đánh vào sáng ngày 20/7.

Anh Tiền cho hay, anh đã làm đơn tố cáo gửi đến Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai, Công an thành phố Pleiku, Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành (hãng xe Tấn Tài) trình bày về việc mình bị đánh.

Cụ thể, trong đơn anh Tiền nêu rõ hành vi vi phạm pháp luật của tài xế tên Tuấn và phụ xe của hãng xe Tân Tài, loại xe khách 16 chỗ chạy tuyến Kon Tum – Ayun Pa (biển số 81B-013.04), thuộc quản lý của Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành (số 313 đường Trần Hưng Đạo, phường Hoà Bình, thị xã Ayun Pa, Gia Lai).

Gia Lai: Cần xử lý nghiêm nhân viên nhà xe Tấn Tài đánh người

Chiếc xe cùng đối tượng hành hung anh Tiền

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h00 ngày 20/07/2020, anh Tiền chở mẹ là bà Hoàng Thị Ch. (58 tuổi) đến Ngã Tư Lâm Nghiệp (thành phố Pleiku) để bắt xe cho bà Ch. về huyện Krông Pa. Lúc này, do ghế trước đã có nhiều khách ngồi, lo sợ mẹ mình say xe và xe khách này không đi tới địa chỉ huyện Krông Pa nên anh Tiền đã từ chối.

Phụ xe sinh năm 2000 liên tục chèo kéo, dùng tay trái kéo tay bà Ch. và nói ngồi phía sau. Thấy vậy, anh Tiền nói “Người ta đã nói không đi rồi còn kéo làm gì”. Ngay sau đó, phụ xe đã dùng tay trái đánh một cái vào quai hàm, tiếp tục dùng cả hai tay đấm vào vùng mặt anh Tiền.

Lúc này, bất ngờ tài xế tên Tuấn liền mở cửa xe khách và chạy tới dùng tay liên tiếp đánh vào mặt, đầu anh Tiền. Vừa đánh, những người này tiếp tục chửi bới. Khi nghe anh Tiền nói sẽ gọi Sở Giao thông Vận tải Gia Lai xử lý đối với hành động của 2 người này thì tài xế Tuấn lớn tiếng thách thức anh Tiền gọi điện báo, đồng thời  cả 2 người trên lại tiếp tục lao vào dùng tay đánh nhiều cái vào mặt và đầu anh Tiền. Mẹ anh Tiền trong lúc can ngăn cũng bị một trong số 2 người này “vung tay”, dẫn đến chảy máu miệng.

Gia Lai: Cần xử lý nghiêm nhân viên nhà xe Tấn Tài đánh người

Nạn nhân Lê Văn Tiền bị đánh bầm dập, môi trên bị chảy máu trong.

Liên quan đến vụ việc này, sau khi nhận được phản ánh qua điện thoại lúc xảy ra sự việc của nạn nhân Lê Văn Tiền, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai đã có công văn số 1385/SGTVT-KHTCVT gửi đến Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Hiệp Thành yêu cầu đơn vị này tổ chức kiểm tra, xác minh vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm trách nhiệm. Báo cáo giải trình về Sở trước ngày 22/7.

Trần Sỹ
Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Cần xử lý nghiêm nhân viên nhà xe Tấn Tài đánh người tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật