Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Dự báo thời tiết ngày 17/8: Nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ

17/8/2015 08:47 UTC+7
(Công lý) - Dự báo thời tiết 2 ngày đầu tuần (17 - 18/8), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ, 2 ngày đầu tuần mây thay đổi, ngày nắng, phía Nam cũng như các tỉnh Đông Bắc Bộ nắng nóng. Chiều tối và đêm một số nơi có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Ba ngày giữa tuần (19 - 21/8), Bắc Bộ mây thay đổi, nhiều mây, có mưa rào và dông, đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Đến cuối tuần, Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. 

Dự báo thời tiết ngày 17/8: Nắng nóng vẫn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Ảnh minh họa

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ 17 - 19/8 ngày nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2, cấp 3. Từ 20 đến hết tuần mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cảnh báo nguy cơ gió giật mạnh; phía nam có mưa vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 17 - 19/8 mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Từ 20 - 23/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. 

Tây Nguyên và Nam Bộ 3 ngày đầu tuần mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung chính ở phía nam khu vực. Gió Tây Nam cấp 2. Từ 20 - 23/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, đề phòng khả năng có gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. 

Ngày 17/8, nắng nóng tiếp tục mở rộng ra toàn vùng Đông Bắc Bộ, nhiệt độ cao 35 - 37 độ C. Hà Nội với hiệu ứng đô thị nền nhiệt cao hơn 38 độ C. Phía Tây Bắc Bộ cũng bị ảnh hưởng một phần, phần còn lại như Điện Biên nhiệt chỉ khoảng 32 độ C. 

Miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng với nhiệt cao phổ biến 35 - 38 độ C, vùng núi từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi nắng gắt với nhiệt cao 38 - 39 độ C. 

Các tỉnh phía Nam nhiệt độ 32 - 35 độ C nhưng buổi trưa khá nắng nóng. Sau 14 giờ gió Tây Nam đưa ẩm vào gây mưa dông cục bộ ở Kon Tum, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh… tăng nguy cơ tố lốc và gió giật. 

Trên biển, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa không mưa gió cấp 3, cấp 4, tầm nhìn xa trên 10 km. Bắc vịnh Bắc bộ không mưa, tầm nhìn xa trên 10 km, gió Nam đến Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động.

(Nguồn: Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Minh Nguyệt
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật