Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Cá mặt trăng quý hiếm nặng 300kg mắc lưới ngư dân

14/8/2015 09:36 UTC+7
(Công lý) - Ngày 14/8, Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết, một ngư dân địa phương vừa bắt được cá mặt trăng quý hiếm nặng chừng 300kg khi đang đánh lưới xa bờ ở vùng biển Trường Sa.

Cá mặt trăng quý hiếm nặng 300kg mắc lưới ngư dân

Ngư dân bắt được loài cá mặt trăng quý hiếm

Cụ thể, vào ngày 10/8, chiếc tàu của của anh Hợp (ngụ tại thôn Vạn Lợi, phường Quảng Tiến) đang đánh bắt cá ở vùng biển Trường Sa thì bất ngờ phát hiện một con cá kích thước rất lớn sa lưới. Ngay sau đó, các thuyền viên dùng cẩu đưa cá lên thuyền. Mọi người xác định đây là loài cá mặt trăng quý hiếm, cá nặng gần 300kg, chiều dài 1,8m và bề rộng tính cả hai vây 1,8m. Anh Hợp cùng mọi người quyết định thả cá về với biển, tuy nhiên con cá đã chết khi kéo lên. Ngay lập tức, anh giao cá cho thuyền thu mua của anh Nguyễn Văn Thảo (ngụ tại thôn Trung Thịnh, phường Quảng Tiến) đưa vào bờ để tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng.

Cùng ngày, tàu cá của anh Thảo cập bến Cảng Hới, anh lập tức báo cáo chính quyền địa phương và Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng để có giải pháp xử lý nhưng không được hồi âm.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND phường cho biết, địa phương đã liên hệ với các cơ quan ban ngành liên quan, nhưng họ từ chối không nhận, địa phương cùng với người dân đã mang loài cá này chôn ở sát bờ sông Mã.

Hà An
Bạn đang đọc bài viết Cá mặt trăng quý hiếm nặng 300kg mắc lưới ngư dân tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật