Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Bốn người trong gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng

20/7/2018 15:00 UTC+7
(Công lý) - Trưa ngày 20/7, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết đã cấp cứu thành công 4 bệnh nhân trong cùng một gia đình bị ngộ độc do ăn nấm rừng.

Thông tin ban đầu, cả bốn nạn nhân đều là người trong một gia đình sinh sống tại thôn 4 (xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Tối ngày 19/7, con trai bà Lê Thị Thái đi rừng hái được nhiều nấm tươi nên đưa cho vợ nấu cho cả gia đình ăn cơm.

Bốn người trong gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng

Bốn người trong gia đình nhập viện vì ăn nấm rừng

Ăn xong, khoảng 30 phút sau thì 4 người trong gia đình có cảm giác ngứa họng, đau bụng và đi ngoài nhiều lần. Biết bị ngộ độc nên người thân đã đưa tất cả đến bệnh viện cấp cứu. 

Tại đây, sau khi được các bác sỹ thăm khám, rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm chẩn đoán nên tình trạng của 4 bệnh nhân đã  qua cơn nguy hiểm.

Các bác sỹ khuyến cáo, nấm là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đồng thời cũng có hàm lượng độc tố cao. Nếu không cẩn thận trong quá trình phân loại, chế biến sẽ rất dễ gây ra tình trạng ngộ độc nên mọi người cần hết sức cảnh giác.

Tuyết Nhung
Bạn đang đọc bài viết Bốn người trong gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật