Vụ Đồng Tâm: Công an Hà Nội lên tiếng việc ông Kình bị gãy chân

Duy Uyên | 07/11/2017, 11:09

Sáng 7/11, ông Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an Hà Nội đã có ý kiến trao đổi với ĐBQH Dương Trung Quốc về vụ việc tại Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội).

Trước đó, sáng 2/11, phát biểu trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, liên quan đến vụ việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội), ĐBQH Dương Trung Quốc bày tỏ thống nhất quan điểm "thượng tôn pháp luật". Tuy nhiên, ông nêu vấn đề: "Chúng ta thấy xử lý như thế nào. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, kêu gọi đầu thú... Nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân bất hợp pháp vẫn đứng ngoài pháp luật, điều đó gây bức xúc cho người dân".

Vụ Đồng Tâm: Công an Hà Nội lên tiếng việc ông Kình bị gãy chân

Ông Đào Thanh Hải

Về vấn đề này, Ông Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Công an đã rất nghiêm túc, thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, việc chấp hành pháp luật, việc thực thi pháp luật của lực lượng Công an TP Hà Nội.

Ông Hải cho biết thêm, "Khi ông Lê Đình Kình gãy chân thì ông có tố giác một cán bộ có đánh ông gãy chân. Thế nhưng trong quá trình thanh tra, điều tra, kiểm tra lại thì đồng chí cán bộ đó có mặt ở hiện trường nhưng không hề tham gia việc bắt giữ mà đứng cách đó một đoạn.

Căn cứ vào kết luận thanh tra, không có vấn đề gì liên quan đến quá trình lực lượng thực thi nhiệm vụ đánh gây thương tích ông Kình. Ở đây hoàn toàn trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và gia đình ông Kình đã xông vào cản trở cơ quan điều tra, dẫn đến việc đáng tiếc như vậy".

Kết thúc phát biểu về vấn đề này, ông Hải khẳng định: "Công an TP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ hoàn toàn đúng quy định pháp luật".

Ngay sau đó, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng sự việc này đã diễn ra hơn nửa năm nhưng hôm nay thông tin này mới được nêu ở Quốc hội.

"Phải chăng đó là cách làm của Công an Hà Nội. Không nên biện hộ như vậy, tốt nhất nên công khai để người dân bình luận xem ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân hay không?", ông Quốc bình luận.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ Đồng Tâm: Công an Hà Nội lên tiếng việc ông Kình bị gãy chân