Vĩnh Phúc: Khởi tố, bắt giam nguyên Bí thư và Chủ tịch xã

Gia Anh | 24/04/2021, 06:39

Ngày 23/4, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Thủy, nguyên Bí thư Đảng ủy và ông Nguyễn Văn Mậu, nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, đầu năm 2021, các ông Nguyễn Văn Thủy và ông Nguyễn Văn Mậu đã có đơn gửi lãnh đạo huyện Bình Xuyên xin từ chức.

Hồi tháng 3/2021, Huyện ủy Bình Xuyên đã ra thông báo về phân công nhiệm vụ và cử người thay thế hai lãnh đạo xã này để giải quyết các công việc liên quan đến công tác dồn thửa, đổi ruộng tại xã Phú Xuân.

Thời gian qua, nhiều đồng ruộng ở xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên, trở thành những cánh đồng hoang, địa điểm chăn thả trâu, bò, gây lãng phí ruộng đất.

Theo cán bộ và người dân xã Phú Xuân, sở dĩ đồng ruộng để hoang trên diện rộng là do nông dân và chính quyền UBND xã chưa tìm được tiếng nói chung trong cách chia ruộng đất sau khi dồn thửa đổi ruộng tại địa bàn.

Phú Xuân có hơn 531 ha đất tự nhiên, trong đó 322 ha đất nông nghiệp đưa vào sản xuất. Thực hiện công tác dồn thửa đổi ruộng, theo kế hoạch, từ năm 2018, xã đã đăng ký với tỉnh và huyện triển khai 250 ha.

Ngoài ra, xã Phú Xuân cũng để xảy ra sai phạm trật tự xây dựng kéo dài.

Bài liên quan
Hải Phòng: Tháo dỡ hàng loạt công trình xây dựng trái phép tại KCN An Dương
Chủ đầu tư khu công nghiệp An Dương (Hải Phòng) là một doanh nghiệp Trung Quốc đã ngang nhiên xây dựng trái phép nhiều công trình trên đất quy hoạch trồng cây xanh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Khởi tố, bắt giam nguyên Bí thư và Chủ tịch xã