Việt Nam tặng Myanmar 50.000 USD phòng, chống đại dịch COVID-19

Bạch Dương | 13/07/2020, 19:48

Ngày 13/7, tại Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, Vùng Yangon, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã trao số tiền ủng hộ 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam cho Myanmar trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19.

Việt Nam tặng Myanmar 50.000 USD phòng, chống đại dịch COVID-19

Đại sứ Lý Quốc Tuấn (trái) trao quà 50.000 USD cho đại diện của Myanmar

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Quốc Tuấn nêu bật ý nghĩa về sự ủng hộ chân thành của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Myanmar, đối tác Hợp tác toàn diện, với chặng đường 45 năm quan hệ, luôn luôn gắn bó tin cậy. Món quà của Chính phủ Việt Nam thể hiện tình cảm luôn giúp đỡ bạn bè, nhất là trong lúc khó khăn dịch bệnh.

Giáo sư, Tiến sỹ Zaw Than Htun, Vụ trưởng Vụ nghiên cứu Y tế, Bộ Y Tế và Thể thao Myanmar đại diện cho Bộ Y tế và Thể thao Myanmar trân trọng tiếp nhận, bày tỏ cám ơn chân thành của Chính phủ, Bộ Y tế và Thể thao Myanmar tới sự trợ giúp ý nghĩa của Việt Nam.

Việt Nam tặng Myanmar 50.000 USD phòng, chống đại dịch COVID-19

Đại diện của Việt Nam và Myanmar tại lễ trao quà tặng 

Ông Zaw Than Htun đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước, tình cảm quý báu của Việt Nam đối với Myanmar; đồng thời cho biết phía Myanmar dõi theo thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và coi đây là kinh nghiệm thiết thực cho Myanmar.

Tới dự buổi lễ, còn có đại diện của các cơ quan chức năng của Bộ Y tế và Thể thao Myanmar. Nhân dịp này, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam cũng trao tặng Bộ Y tế và Thể thao Myanmar một số trang bị, vật tư y tế và tiền mặt.

Bài liên quan
Trưa 16/5, thêm 5 ca mắc Covid-19 tại BV K Tân Triều và 1 ca ở Hưng Yên
Trưa 16/5, cả nước ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 5 ca tại BV K cơ sở Tân Triều và 1 ca tại Hưng Yên. Tất cả đều là các F1 đã được cách ly.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam tặng Myanmar 50.000 USD phòng, chống đại dịch COVID-19