Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Vật lý Châu Âu 2020

Đức Duy | 28/07/2020, 15:26

Tại kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO), đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 4 huy chương. Trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Năm nay, EuPhO  diễn ra từ ngày 20 -  26/7 được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến với sự tham dự của 250 thí sinh đến từ 53 nước. Đội tuyển Việt Nam có 04 thí sinh tham dự. Tất cả các thí sinh đều giành huy chương.

Cụ thể: em Nguyễn Mạnh Quân lớp 11 Lý trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam giành Huy chương Vàng với số điểm cao thứ năm toàn kỳ thi.

Huy chương Bạc thuộc về em Trần Thanh Long, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Huy chương Đồng thuộc về hai em Nguyễn Khắc Hải Long, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và em Đỗ Đức Mạnh, Trường THPT  chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Năm 2020 là lần thứ tư EuPhO được tổ chức và là năm thứ hai Việt Nam tham dự. Việc thành lập đội tuyển Việt Nam tham dự EuPhO do Hội Vật lý Việt Nam tuyển chọn từ những học sinh xuất sắc đoạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.

Do dịch bệnh COVID - 19, cuộc thi Olympic Vật lý châu Á và Olympic Vật lý quốc tế không được tổ chức, nên đây là cuộc thi  môn Vật lý tầm quốc tế và châu lục duy nhất trong năm học 2019 - 2020.

Bài liên quan
Bộ Ngoại giao trao hơn 6,2 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Đây là số tiền đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Vật lý Châu Âu 2020