Tin địa phương

Trục vớt tàu bị chìm trên sông Lô làm 2 người tử vong

Bảo Bảo 16/10/2025 - 14:18

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Phú Thọ đang phối hợp với doanh nghiệp triển khai trục vớt tàu bị đắm trên sông Lô khiến hai người thiệt mạng.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, vào đêm 2/10, một tàu chở hàng trong lúc neo đậu đã bị tụt neo, trôi tự do và va vào cầu Hạc Trì, sau đó chìm và mắc lại ở khu vực mố cầu Việt Trì. Thời điểm xảy ra sự cố, mực nước sông Lô dâng cao, dòng chảy mạnh do ảnh hưởng của bão số 11. Vụ tai nạn khiến hai người trên tàu tử vong, thi thể nạn nhân đã được lực lượng chức năng tìm thấy và bàn giao cho gia đình.

Từ ngày 13/10, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với doanh nghiệp huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ, cùng phương tiện chuyên dụng tiến hành trục vớt tàu bị đắm nhằm bảo đảm an toàn cho tuyến giao thông đường thủy.

565691240_1137224071871478_7339081515151667000_n.jpg
Công tác trục vớt dự kiến hoàn thành trong ngày 16/10. Ảnh Công an tỉnh Phú Thọ.

Công an tỉnh Phú Thọ khuyến cáo các chủ tàu và phương tiện thủy tăng cường biện pháp an toàn khi neo đậu, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và kịp thời di dời người, tài sản trong điều kiện mưa bão để phòng ngừa sự cố tương tự.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trục vớt tàu bị chìm trên sông Lô làm 2 người tử vong