Trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đức Duy | 08/03/2021, 21:26

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đã tiến hành đúng tiến độ.

Dự kiến thời gian tập huấn quy chế, hướng dẫn thi sẽ diễn ra trước ngày 1/4.

Theo đó, việc xây dựng ma trận đề thi, ngân hàng câu hỏi, đề thi tham khảo được thực hiện theo đúng kế hoạch. Hiện nay, đề thi tham khảo đang được rà soát để công bố trong tháng Ba.

thi-thpt-quoc-gia-2016-339.jpg
Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các đơn vị chuyên môn rà soát thật kỹ và dự báo các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, trung thực, khách quan và công bằng; đặc biệt, phải bảo đảm đúng mục đích là đánh giá được chất lượng đầu ra của giáo dục phổ thông và là căn cứ quan trọng để sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Đối với việc chuẩn bị ngân hàng câu hỏi thi, Bộ trưởng lưu ý câu hỏi thi phải phản ánh được nội dung chương trình và phạm vi giới hạn trong điều kiện cụ thể của năm học chịu tác động của dịch bệnh.

Cấu trúc đề thi giữ ổn định để thuận lợi cho việc dạy học, ôn tập của giáo viên, học sinh; trong đó, chú trọng tới chất lượng, độ tin cậy của đề thi để phân loại học sinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh học sinh thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11, vì vậy nội dung đề thi phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh. Đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông.

Các đơn vị chuyên môn tiếp tục rà soát, hoàn thiện đề thi tham khảo cho phù hợp trước khi công bố.

Bài liên quan
Việt Nam có hai trường đạt 500 đại học đào tạo toán học tốt nhất thế giới
Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố kết quả bảng xếp hạng các trường đại học theo 51 nhóm ngành đào tạo thuộc 5 lĩnh vực tại 1.500 cơ sở giáo dục đại học với khoảng 14.000 chương trình đào tạo. Theo đó, Việt Nam có hai Trường đại học lọt vào top 500.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT