Triều Tiên lần thứ 4 phóng tên lửa kể từ đầu năm 2022

Nhật Minh | 17/01/2022, 15:40

Triều Tiên sáng nay (17/1) đã tiếp tục tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 4 kể từ đầu năm 2022. Trong khi Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản nghi đây là tên lửa đạn đạo thì phía quân đội Hàn Quốc cho biết, Bình Nhưỡng có thể đã phóng đến 2 vật thể bay không xác định.

AFP dẫn thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết: “Triều Tiên đã phóng một vật thể bay không xác định về hướng biển Nhật Bản”.

Hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo cũng xác nhận thông tin tương tự. Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, “Triều Tiên dường như đã phóng một tên lửa đạn đạo”.

Tiếp sau đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cập nhật thông tin, có thể Triều Tiên đã phóng 2 vật thể bay, chứ không phải 1. Cả hai có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, phóng từ sân bay Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng về phía Đông. Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ phóng vũ khí thứ 4 của Triều Tiên từ đầu năm mới 2022 tới nay.

ten-lua-trieu-tien-xe-lua-16422018297001903658432.jpg
Khoảnh khắc tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng đặt trên đường ray xe lửa trong vụ phóng hôm 14/1

Trước đó, hôm 14/1, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa dẫn đường chiến thuật từ bệ phóng đặt trên xe lửa. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng cho biết Bình Nhưỡng đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh vào ngày 5/1 và 11/1.

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, vụ phóng ngày 17/1 dường như nhằm nhấn mạnh năng lực của Triều Tiên trong việc phóng tên lửa từ nhiều vị trí khác nhau, gồm tàu hoả, các phương tiện dưới mặt nước cũng như các cơ sở trên đất liền.

Tuần trước, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên. Đáp lại, Bình Nhưỡng gọi đây là “hành động khiêu khích”.

Bài liên quan
Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản
Giới chức trách Nhật Bản cho biết, vào ngày 19/10, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản, song không có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại, Yonhap đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên lần thứ 4 phóng tên lửa kể từ đầu năm 2022