TP. HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho các trường chuyên

Đặng Hà | 15/04/2022, 23:22

Hôm nay, Sở GDĐT TP. HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 vào các trường chuyên và lớp chuyên cho năm học 2022-2023.

Theo đó, đối tượng dự tuyển là các học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TPHCM (học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh, thành phố khác được tham gia dự tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong).

tuyen-sinh-lop-10.jpg
Ảnh minh họa. NC.

Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Học sinh phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ Khá trở lên và tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.

Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường như sau: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển sinh 525 chỉ tiêu lớp 10 chuyên cho 17 lớp chuyên của các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp và Tin học.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 315 chỉ tiêu lớp 10 chuyên cho các lớp chuyên Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Tin học.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển thêm 180 và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển thêm 90 chỉ tiêu lớp 10 không chuyên.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tuyển 175 chỉ tiêu lớp 10 chuyên, THPT Gia Định tuyển 210 chỉ tiêu, THPT Nguyễn Hữu Huân tuyển 175 chỉ tiêu và THPT Mạc Đĩnh Chi tuyển 210 chỉ tiêu.

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/6

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm 3 bài thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán (hệ số 1) và điểm môn chuyên (nhân hệ số 2).

Điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên là tổng điểm 3 bài thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Sở cũng lưu ý, thí sinh không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển.

Bài liên quan
Vì sao Trường ĐH Thủy lợi tuyển sinh ngành Luật?
Năm nay ngoài 31 ngành đào tạo trước đó, Trường ĐH Thủy lợi có thêm 6 ngành mới gồm An ninh mạng, Tài chính - Ngân hàng, Kiểm toán, Kinh tế số, Kỹ thuật Robot, điều khiển thông minh và Luật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho các trường chuyên